Các loại sân tennis phổ biến trong thể thao hiện nay

Tennis được biết đến là một trong số những môn thể thao được ưu thích nhất trên thế giới. Với phương thức chơi hay, hấp dẫn cùng với những lợi ích tuyệt vời về sức khoẻ cho người chơi. Hiện nay, môn thể thao này cũng khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại sân tennis phổ biến nhất nhé.

1. Sân đất nện

Đây là loại sân được ưa chuộng và khá phổ biến tại Tây Ban Nha và Pháp. Màu sắc chuẩn của sân đất nện là đỏ gạch. Sân đất nện ảnh hưởng đến độ nảy của trái bóng chậm, người chơi có thể tiếp xúc và chạm bóng nhiều hơn, đánh lâu hơn. Đồng thời người chơi sẽ hạn chế được vấn đề di chuyển tránh đánh trượt khi cứu bóng. Đây là loại sân phù hợp với những tay vợt đứng cuối sân hơn là lên trước lưới. Yêu cầu tối thiểu cho người chơi đó là sự kiên nhẫn bởi điểm đánh khá chậm và lâu.

Sân chơi tennis thông dụng

Sân chơi tennis thông dụng

2. Sân tennis cứng

Đây là loại sân được thiết kế từ nhiều loại chất liệu khác nhau: cao su nhân tạo mỏng, xi măng, bê tông…. hoặc nhiều lớp cao su mỏng trộn cùng cát và đổ lên bề mặt xi măng. Sân sẽ được kẻ vạch theo kích thước chuẩn quốc tế. Điểm mấu chốt khi tiến hành thi công sân tennis cứng là chất liệu và loại sơn sử dụng. Yêu cầu phải đảm bảo chất lượng cao, độ bền cho sân và tính thẩm mỹ chung.

Theo đó, tuỳ thuộc vào mong muốn và mục tiêu phục vụ của sân để thiết kế và thi công để sân có độ nảy bóng khác nhau. Đối với loại sân tennis xi măng: bóng sẽ đi nhanh hơn, nảy cao với độ đồng đều. Sân mềm và nhám có thể phối hợp với nguyên liệu cát và cao su nhân tạo.

Sân chơi tennis cứng

Sân chơi tennis cứng

Xem thêm:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tay vợt nữ nổi tiếng trên thế giới

Top 5 các loại vợt tennis được sử dụng rộng rãi hiện nay

3. Sân cỏ nhân tạo

Cũng giống như sân bóng đá và một số loại sân chơi các môn thể thao khác. Sân cỏ nhân tạo dùng để chơi tennis được người chơi tại nước Anh rất ưa chuộng. Thảm cỏ nhân tạo hỗ trợ giảm chi phí về nguyên vật liệu, quá trình thi công, cách thức thi công hơn. Sở dĩ như vậy là vì: đối với sân cỏ tự nhiên sẽ cần thêm quá trình trồng và chăm sóc hàng ngày, sau mỗi trận đấu cần phải chăm sóc tích cực để cỏ hồi phục lại.

Sân tennis cỏ nhân tạo thi công theo đúng tiêu chuẩn rất dễ bảo trì hay nâng cấp. Ưu điểm tiếp theo của sân này đó là có khả năng giảm chấn thương: trầy chân tay, hạn chế các điểm chạm, giảm lực khi ngã hay tiếp xúc trên sân. Đây là điểm khác biệt của loại sân này so với các loại sân khác.

Sân chơi tennis cỏ nhân tạo

Sân chơi tennis cỏ nhân tạo

4. Sân nhựa tổng hợp

Sân tennis nhựa tổng hợp chuyên dụng được thi công bằng công nghệ hạt cao su chống sốc tốt. Sân nhựa tổng hợp mang đến cảm giác thoải mái cho người chơi di chuyển. Giúp giảm đau đầu gối, thắt lưng hay mắt cá chân hiệu quả. Đây là loại sân nhận được đề xuất thiết kế và ứng dụng phổ biến bởi Hiệp hội quần vợt nhà nghề ITF. Quá trình thi công kết thúc sau khi sân được sơn hoàn thiện với loại chuyên dụng của sân chơi tennis.

Sân chơi tennis từ nhựa tổng hợp

Sân chơi tennis từ nhựa tổng hợp

5. Sân tennis thảm

Đây là loại sân được sử dụng khi thi đấu các giải tennis thông thường. Thông qua sân bóng rổ hoặc sân cầu lông trong nhà để tổ chức giải. Tiếp đó, trải thảm chuyên dụng của sân tennis lên, dựng bộ cột, lưới chắn bóng. Loại sân này có độ nảy bóng ở mức trung bình, khá phổ biến cho nhiều người chơi chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư.

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đến cho bạn đọc thông tin đầy đủ nhất về các loại sân tennis. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về môn thể thao tennis, vui lòng ghé thăm website và đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều bài viết sắp tới nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *