Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt tennis đúng cách nhất

Khi chơi bóng tennis bạn cần phải quan tâm đến cách cầm vợt tennis. Chỉ khi cầm vợt đúng cách bạn mới có thể đưa ra những kỹ thuật đánh tennis đúng cách. Chính vì vậy hãy theo dõi ngay những hướng dẫn cầm vợt đối với tay thuận và không thuận ngay dưới đây nhé.

Cách cầm vợt tennis theo chiều thuận tay

Kiểu cầm Continental

Với kiểu cầm vợt này bạn có thể sử dụng khi đánh mọi cú bóng. Bạn cầm cán vợt bắt đầu từ cạnh số 1 sau đó xoay sao cho khớp với ngón trỏ. Khi bạn thực hiện đúng động tác thì ngón trỏ sẽ tạo với ngón cái thành hình chữ V ở mặt phía trên của cán vợt.

Đối với người chơi thuận tay trái thì sẽ đặt ngón trỏ ở cạnh số 4 của vợt. Dù là giao bóng, cắt bóng hay volley, overhead. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng linh hoạt kỹ thuật này khi thi đấu. Bạn có thể tìm hiểu cách chọn vợt tennis phù hợp với mình để có thể thực hiện kỹ thuật này.

Kiểu cầm vợt tennis Continental

Kiểu cầm vợt tennis Continental

Kiểu cầm Eastern

Bạn đặt bàn tay theo hướng mở trên mặt lưới vợt sau đó trượt tay xuống phía dưới cán vợt. Có 1 cách đơn giản mà bạn cũng có thể nắm cán vợt đơn giản đó là đặt vợt xuống bàn. Sau đó nhắm mắt lại và cầm cán vợt theo 1 cách tự nhiên nhất.

Sau khi cầm vợt bạn chỉ cần xoay ngón trỏ sao cho khớp với góc xiên cán vợt. Đối với cách cầm vợt này bạn có thể dễ dàng thay đổi các thế cầm vợt khác nhau trong quá trình tấn công bóng đối phương.

Kiểu cầm vợt tennis Eastern

Kiểu cầm vợt tennis Eastern

Kiểu cầm Semi – Western

Đây là kiểu cầm vợt mà rất nhiều các vận động viên chuyên nghiệp đang sử dụng. Bạn sẽ thấy các thầy dạy bóng tennis cũng khuyến khích các học trò của mình sử dụng phương pháp này khi thi đấu.

Đối với cách cầm vợt này thì khi bạn đang ở tư thế Eastern thì bạn chỉ cần xoay ngón trỏ thêm 1 cạnh theo chiều kim đồng hồ. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện cách cầm vợt tennis theo kiểu Semi – Western dễ dàng hơn.

Kiểu cầm vợt này thích hợp khi chơi ở vị trí cuối sân. Nó giúp tăng độ xoáy của bóng và giúp bạn có thể kiểm soát bóng dễ dàng hơn. Tuy nhiên đối với những cú bóng thấp thì chúng ta không thể thực hiện kiểu cầm vợt đánh bóng này.

Kiểu cầm Western

Kiểu cầm vợt này giúp bạn có được những cú đánh với tốc độ và độ xoáy cực kỳ cao. Dù là cú đánh thấp thì bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng nhất. Bắt đầu từ cách cầm vợt kiểu Semi – Western bạn xoay ngón trỏ di chuyển thêm 1 cạnh nếu ngược chiều kim đồng hồ.

Kiểu cầm vợt Western

Kiểu cầm vợt Western

Khi thực hiện tư thế cầm vợt này, lúc hướng xuống bạn sẽ thấy khớp ngón tay trỏ của bạn nằm ở dưới cùng. Tuy nhiên bạn cần chú ý là khi bạn dùng tay trái là tay thuận thì khi xoay ngón trỏ cần phải xoay ngược theo chiều kim đồng hồ.

Với những kỹ thuật đánh tennis thuận tay bạn có thể có nhiều kiểu cầm khác nhau. Tùy vào khả năng và lối chơi khác nhau mà người chơi cần phải linh hoạt những cách cầm này.

Cách cầm vợt tennis theo chiều trái tay

Kiểu cầm Eastern

Nếu lấy cách cầm vợt kiểu Continental làm chuẩn thì bạn chỉ cần di chuyển ngón trỏ xoay theo ngược chiều kim đồng hồ sao cho đặt các ngón trên cùng 1 mặt cán. Để đáp trả lại những cú đánh bóng thấp của đối thủ thì bạn nên sử dụng cách cầm vợt này. Chính vì vậy nó phù hợp với những cú bóng đổi hướng.

Kiểm cầm Extreme Eastern hay Semi-Western

Từ thế cầm vợt Eastern bạn di chuyển khớp ngón trỏ thêm 1 cạnh theo chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên khác với những kỹ thuật cơ bản khác thì người chơi cần phải có kỹ thuật cơ bản. Và đặc biệt là có thể lực thật tốt mới có thể đánh bóng theo cách cầm vợt này.

Kiểu cầm vợt tennis Semi – Western trái tay

Kiểu cầm vợt tennis Semi – Western trái tay

Kiểu cầm Backhand 2 tay

Cách cầm vợt tennis kiểu này tương đối thích hợp đối với người chơi không có đủ thể lực để đưa ra những cú đi bóng bằng 1 tay. Đây là cách cầm vợt bóng kết hợp giữa 2 kiểu đó là Continental đối với tay thuận và Semi-Western đối với tay không thuận. Đây là kiểu đánh bóng có thể dùng lực cao và thích hợp với những cú giao bóng. Tuy nhiên nó lại hạn chế khi muốn đánh bóng đi xa.

Trên đây là tổng hợp những cách cầm vợt tennis theo tay thuận và tay không thuận. Hy vọng bạn đọc đã tìm được thật nhiều những thông tin hấp dẫn để nâng cao kỹ năng chơi bóng tennis của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *