Chia sẻ cách chọn vợt tennis phù hợp nhất đối với từng người chơi

Để các trận thi đấu trọn vẹn và trở nên hấp dẫn nhất thì người chơi cần có cho mình cách chọn vợt tennis. Đối với mỗi người chơi tennis khác nhau thì nhu cầu cũng như là khả năng thích ứng với vợt cũng khác nhau. Dưới đây là những tiêu chuẩn kích thước cũng như các loại vợt khác nhau. Bạn có thể theo dõi để lựa chọn cho mình những vợt tennis phù hợp nhất.

1. Chọn vợt tennis dựa trên các thông số kích thước

Mức trợ lực

Vợt trợ lực

– Kích thước từ 105sq đối với đầu vợt

– Trọng lượng vợt từ 225 – 270g

– Các dây vợt được đan với nhau với mật độ thưa

– Khung vợt có thành to

Chính vì là vợt trợ lực nên nó có khả năng đưa ra những đường vung bóng dài và di chuyển với tốc độ nhanh.

Lựa chọn các vợt tennis trợ lực và không trợ lực phù hợp nhất

Lựa chọn các vợt tennis trợ lực và không trợ lực phù hợp nhất

Nếu bạn là 1 người mới chơi bóng tennis thì trong kỹ thuật đánh tennis thuận tay bạn nên chọn những loại vợt này. Nó sẽ giúp cho bạn đỡ phải mất lực và đưa ra những cú đánh mang tính kỹ thuật hơn.

Vợt tầm trung

– Kích thước từ 90 -98sq đối với đầu vợt (Tương đối nhỏ)

– Trọng lượng vợt trên 310g

– Các dây được đan với nhau có mật độ thay đổi linh hoạt tùy theo kích thước và trọng lượng vợt.

– Khung vợt có thành mỏng

Đối với loại vợt không trợ lực thì tốc độ đi bóng phụ thuộc vào lực của người đánh. Khi cầm vợt nhẹ như vậy cũng giúp chúng ta có thể kiểm soát bóng tốt hơn nhờ tính ổn định của nó.

Trọng lượng

Trung bình 1 vợt tennis có trọng lực theo tiêu chuẩn là từ 260 – 300g. Các loại vợt tennis có trọng lượng thấp sẽ phù hợp với người mới chơi vì nó có tính trợ lực cao. Còn những người chơi bóng tennis lâu năm hay có kỹ thuật cao thì thường chơi vợt tennis có trọng lượng cao. Vì nó sẽ giúp cho bạn kiểm soát được các kỹ thuật đánh bóng.

Mặt vợt

Mặt vợt có diện tích từ 95 – 105 inch vuông. Các loại vợt có lớn sẽ giúp cho diện tích mặt vợt khi tiếp xúc với bóng lớn hơn.

Chiều dài vợt

Theo tiêu chuẩn quy định thì mặt vợt khoảng 68,5 – 70 cm. Cây vợt tennis càng dài thì sẽ giúp cho bạn tạo được nhiều lực hơn. Tuy nhiên nó lại khiến cho độ linh hoạt bị giảm đi và khiến bạn khó điều khiển hơn.

Chọn vợt tennis theo chiều dài

Chọn vợt tennis theo chiều dài

Mật độ dây vợt

Theo tiêu chuẩn cũ thì mật độ dây trong khoảng 18×20, tuy nhiên hiện tại người chơi cũng có thể chọn mặt lưới có mật độ là 16×19. Mật độ dây mau giúp cho người chơi kiểm soát bóng dễ hơn nhưng bóng lại không tạo được độ xoáy. Ngược lại đối với vợt tennis có mật độ dây thưa hơn sẽ có nhiều trợ lực và giúp bóng tạo được độ xoáy. Tuy nhiên nó cũng khiến cho chúng ta khó kiểm soát được bóng hơn.

Chọn vợt theo mật độ dây vợt tennis

Chọn vợt theo mật độ dây vợt tennis

Độ cứng của vợt

Độ cứng của mỗi cây vợt sẽ rơi vào khoảng 65 – 70 RA. Khi mới chơi thì chúng ta nên chọn các loại vợt có độ cứng cao hơn mức trung bình do tốc độ vung vợt của người chơi còn hạn chế.

Độ cứng của vợt tennis

Độ cứng của vợt tennis

Tùy vào những thông số này mà bạn có thể đưa ra những cách chọn vợt tennis phù hợp nhất nhất. Từ đó đưa ra các trận đấu quần vợt hấp dẫn.

2. Chọn vợt tennis dựa trên các loại vợt tennis trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 3 loại vợt bóng tennis đó là vợt trợ lực. vợt tennis lai, vợt tennis kiểm soát bóng.

Vợt trợ lực

Đây là vợt tennis có mức độ trợ lực cao với trọng lượng nhẹ ( 227 – 269 g) và đầu vợt nặng và to (107 – inch vuông). Loại vợt này thích hợp đối với những người mới chơi bởi nó sẽ hỗ trợ lực và giúp người chơi không mất quá nhiều sức lực. Tuy nhiên khả năng kiểm soát bóng khi chơi lại không cao.

Vợt tennis trợ lực

Vợt tennis trợ lực

Vợt tennis lai

Loại vợt này có mức trợ lực thấp hơn và trọng lượng khoảng 269 – 312g. Mặt vợt có diện tích từ 95 – 102 inch vuông. Đây là loại vợt bóng tennis mà người chơi có thể cân bằng giữa trợ lực từ vợt và khả năng điều khiển bóng của bản thân. Nó sẽ phù hợp đối với những người có tốc độ cầm và vung vợt ở mức độ vừa phải và trình độ khá.

Vợt tennis kiểm soát bóng

Đối với loại vợt này thì mức trợ lực của nó bằng không. Đầu vợt tương đối nhỏ (85 – 98 inch), tuy nhiên nó lại có trọng lượng tương đối cao (326 – 368,5 g). Đây là loại vợt phổ biến và quen thuộc đối với những tay chơi bóng tennis chuyên nghiệp. Chỉ có những người có trình độ cao và có đủ thể lực để có thể kiểm soát vợt mới có thể dùng loại vợt tennis này.

Vợt tennis kiểm soát bóng

Vợt tennis kiểm soát bóng

Trên đây là những cách chọn vợt tennis theo kích thước và các loại vợt trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thể chọn được vợt tennis phù hợp nhất. Nhờ đó giúp cho các trận đấu của chúng ta trở nên hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *