Hướng dẫn cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất cho game thủ mới

Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất, tuyệt chiêu lên đời cho các game thủ mới là gì? Đánh đế chế như thế nào để lên đời nhanh chóng hiệu quả? Tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Thế nào gọi là lên đời nhanh?

– Với một game thủ mới, quá trình từ khi bắt đầu đến khi lên tới đời 3 có thể kéo dài tới 30 phút. Thời gian tính từ lúc bấm lên đời 3 tới khi hoàn thành là 2p20s. Khi có kinh nghiệm chơi các nạn sẽ rút ra được quy luật lên đời.

– Khi đã có 1 lượng dân nhất định (thường là 8 dân) thì game thủ cho đi dò thám toàn bộ khu vực quanh nhà để tìm vườn quả, mỏ vàng, hươu, voi,… Khi có 10 bắt đầu lập têm BE. Khi này thời gian lên đời 3 của bạn rơi vào khoảng 14 – 16 phút.

– Yếu tố quyết định thời gian lên đời của bạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào loại quân bạn sử dụng.

+ Quân Shang: Rẻ, 1 dân 35 thịt, chất lượng trung bình sẽ nhanh lên đời.

+ Quân Palmyran: Đắt, 1 dân 75 thịt, dân khỏe, nhanh . Với nhà bình thường có thể hạn chế dân ở mức 16 – 18. Nhà giàu có thể tăng dân lên 20.

Thế nào gọi là lên đời nhanh?

Thế nào gọi là lên đời nhanh?

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đánh quân Choson trong Đế chế cho người mới

Cách đánh quân Assyrian – Assyrian đánh quân gì hiệu quả nhất?

2. Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

2.1. Xây nhà BE khi bắt đầu trận đấu

Chọn vị trí đẹp để  đóng nhà BE ngay khi xin được dân. Khi chọn vị trí xây nhà BE phải lựa chọn luôn vị trí xây nhà BG (kho chứa thực phẩm) để tránh nhà xây nhà BE trùng với vị trí thuận tiện xây nhà BG. Nhà BG phải gần vườn quả để thời gian di chuyển của nông dân được rút ngắn. Điều này giúp cho bạn có thể ép lên đời 1 cách chuẩn xác.

Xây nhà BE khi bắt đầu trận đấu

Xây nhà BE khi bắt đầu trận đấu

2.2. Đóng BG ăn quả một cách hợp lý

Vị trí đẹp để đóng nhà BG là nơi mà nông dân hái quả xong chỉ cần quay lưng lại là có thể vào nhà BG. Cách này khiến bạn xin dân nhanh hơn. Nếu nhà BG quá xa, thời gian đi cất thực phẩm bị kéo dài, bạn bị chậm chân là điều đương nhiên.

2.3. Chặt cây gỗ 75 vị trí gần nhà chính

Muốn ép đời nhanh trong đế chế, ngoài việc làm thực thì phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác.

Chặt cây gỗ 75 gần nhà chính khiến thời gian khai thác gỗ của bạn kéo dài thêm. Ngoài ra bạn cũng không phải di chuyển quá nhiều để chặt những cây gỗ 40.

Chặt gỗ nhanh thì các loại nhà như BS, BG, BE sẽ được xây xong sớm. Nhiều khi lượng thực đã đủ để lên đời mà game thủ lại chưa có đủ nhà do thiếu gỗ.

Chặt cây gỗ 75 vị trí gần nhà chính

Chặt cây gỗ 75 vị trí gần nhà chính

2.4. Tận dụng bóng dò nông dân

Nông dân đi dò tìm tài nguyên và địa thế cũng là yếu tố quyết định thời gian ép lên đời của game thủ. Nếu nông dân không thể tìm được bất cứ 1 loại tài nguyên nào thì trận đó bạn không thể lên đời trong thời gian ngắn nhất.

Vì vậy, việc tận dụng bóng dò cả nông dân là một trong những cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất. Tìm kỹ thất cả bóng đen quanh nhà, biết đâu đó có thể là 1 con voi, thậm chí 1 cặp voi.

Quân Macedonian có lợi thế bóng dò lớn nhất khi có bóng dò lớn gấp 0.5 lần bóng dò nông dân của các loại quân khác. Tìm ra tài nguyên sớm cũng giảm thiểu khả năng gặp sư tử, an toàn hơn cho tính mạng. Do đó quân Macedonia cũng là 1 loại quân có thể lên đời sớm trong đế chế.

2.5. Lùa hươu, voi về nhà chính hoặc nhà BS để ăn gỗ

Để có thể ép lên đời sớm bạn cần lùa được đồ về nhà mình. Thường có 1 bầy hươu từ 4 – 7 con nằm cách nhà chính của bạn từ 1 – 1.5 bóng nhà chính. Hiếm trận không có bầy hươu đầu.  Khi tìm thấy bạn nên lùa bầy hươu về sát nhà chính. Thấy voi bạn cũng nên câu về làm thịt. Cách này nhanh và lên đời hiệu quả hơn so với việc tìm quả. Việc ăn thịt cũng giúp bạn xin dân đều hơn, ép lên đời sớm được từ 1 đến 2 đời.

Bên cạnh đó, nếu không thể lùa hươu, voi về nhà chính thì game thủ nên lùa chúng về cánh rừng sát nơi bạn định đóng BS làm gỗ. Từ đó nhân đôi công dụng của BS, làm gỗ và làm thịt hươu, voi. từ đó tiết kiệm được 120 gỗ để đóng 1 nhà BS ăn hươu, voi.

2.6. Dùng xe dò (xe SH) tìm tài nguyên

Trong mỗi trận đấu mỗi nhà sẽ có 1 đến 2 con xe dò. Nếu may mắn tìm thấy con xe dò SH bạn sẽ có ½ con nông dân để dò tài nguyên hay tìm nhà đối phương nhanh hơn.

Người ta thường cắm cờ cho xe dò. Sau khi đã tìm đủ tài nguyên để ép lên đời sớm thì xe dò sẽ được dùng vào việc đi tìm nhà đối thủ.

Dùng xe dò (xe SH) tìm tài nguyên

Dùng xe dò (xe SH) tìm tài nguyên

2.7. Cắm cờ cho dân đi dò và xe dò

Phải làm nhiều công việc cùng lúc trong quá trình lên đời. Nếu bạn không đủ nhanh tay để điều khiển nhiều đạo dân cùng lúc thì nên cắm cờ cho dân đi dò.

Cắm cờ cho dân đi dò sẽ giúp dân đi dò có địa điểm chính xác trên bản đồ để tới dò 1 cách nhanh chóng. Ngoài ra cách này giúp nông dân tự động phi chết sư tử nếu khi gặp. Nếu điều khiển bằng tay, nông dân của bạn có thể sẽ đứng im và bị sư tử cắn xé.

Dù vậy bạn cũng cần lưu ý trường hợp nông dân có thể gặp 2 sư tử cùng lúc. Khi đó cách tốt nhất là nông dân nên nằm xuống thay vì phì vào bất kỳ 1 con nào.

2.8. Sử dụng 2 dân đi dò

Nông dân chưa tìm thấy thêm đồ ăn, xe SH nhà bạn cũng chưa xuất hiện thì bạn nên cho thêm 1 nông dân đi dò theo hướng ngược lại với nông dân số 1. 2 người cũng đi dò sẽ tăng khả năng tìm thấy đồ ăn, giúp bạn ép lên đời dễ dàng hơn.

2.9. Cho dân đi dò theo đường thẳng

Việc xác định được phương hướng dò tìm sẽ nhanh chóng, dễ dàng tìm thấy thức ăn hơn so với việc không có phương hướng cụ thể. Thức ăn tìm thấy có thể là 1 vườn quả hay 1 đàn hươu.

Phương pháp này nên được dùng trong mọi trường hợp như bắt đầu đi dò, đánh lô vì không tìm được tài nguyên.

Cho dân đi dò theo đường thẳng

Cho dân đi dò theo đường thẳng

2.10. Xây nhà dân BE

Khi xây nhà dân BE là sinh ra nông dân được xin ở nhà chính. Nếu không xây nhà BE thì cũng không có nông dân trong nhà chính. Điều này khiến bạn không thể xin dân nhanh chóng, việc tìm kiếm lương thực bị chậm. Và tất nhiên, bạn cũng không thể ép lên đời nhanh chóng.

Khi các đơn vị dân đạt mức 8/10, 12/14, 18/20, 22/24… thì cũng đến thời điểm bạn cần xây nhà BE. Lúc này bạn chỉ cần cho 1 nông dân đi xây nhà BE nhằm tiết kiệm nhân lực cho việc khai thác tài nguyên khác. Nếu các đơn vị dân đạt mức 9/10 hay 23/24 thì bạn sẽ mất 2 đến 3 nông dân cho việc xây nhà BE. Như vậy bạn cũng bị chậm trễ trong việc xin dân, chậm làm thực… Những sai lầm này tuyệt đối không được mắc phải trong thi đấu.

2.11. Xin dân trong nhà chính

Nhiều người chơi vẫn thường quên xin dân trong nhà chính khi quá mải mê lùa hươu hay câu voi. Đến lúc xin thì số lượng nông dân đã nhiều hơn 1 nông dân được xin.

2.12. Đi đập lô cầu may

Khi gặp những thế bài nhà nghèo các game thủ vẫn thường “ đi đập lô” cầu may. Khi cho dân đi dò lại không thể tìm thấy tài nguyên, vườn quả hay 1 bầy hươu thì cứ cho cả nhóm đi dò bản đồ. Nếu như may mắn bạn sẽ tìm được 1 vườn quả, gặp 1 bầy hươu, 1 đôi voi hay thậm chí là 2/3 số tài nguyên đó. Thuật ngữ trong đế chế gọi đây là “trúng lô xiên”.

Tuy nhiên việc đi đập lô là cách bất đắc dĩ. Vì nếu thực sự phải đi đập lô đồng nghĩa với việc trận đó bạn không thể ép lên đời sớm.

Đi đập lô cầu may

Đi đập lô cầu may

3. Cách lên đời của những loại quân có lợi thế lên đời

3.1.Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất cho quân Persian

Với quân Persian, bạn chỉ cần đi dò tìm càng nhiều hươu, voi càng tốt. Sau đó cho dân tập trung làm thịt. Cách này sẽ khiến lượng thực của bạn tăng nhanh chóng. Mặc dù vậy bạn cũng không được quên cho dân đi làm gỗ.

Thông thường, với Persian chúng ta thường đánh 23 hoặc 24 dân, rất ít người đánh 22 dân. Thời gian để kích đời 3 đối với quân Persian là đầu 7 hoặc đầu 8 (nếu như bài rất giàu).

Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất cho quân Persia

Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất cho quân Persia

3.2. Cách đánh đế chế lên đời nhanh cho quân Shang

Quân Shang được sinh rất rẻ, chỉ có 35 thực. Do đó việc dồn thực để ép lên đời cũng rất đơn giản. Khi cầm quân Shang, nếu không đánh nhiều dân, thì các cao thủ thường kích đầu 9 hoặc thậm chí là đầu 8.

Khi cầm quân Shang, lúc đầu chỉ cần cho 4 nông dân đi hái quả, những nông dân còn lại cho đi làm gỗ và đi dò. điều này tạo lợi thế cho quân Shang ngay từ ban đầu. Trong khi những quân khác phải cần tới 6 dân đi hái quả thì quân Shang chỉ cần 4 dân. 2 dân còn lại có thể chia ra, 1 dân đi làm gỗ, 1 dân đi dò.

Nhờ vậy game thủ có thể sớm đóng được các nhà điều kiện. Thực, gỗ cũng được dồn nhanh hơn khi tìm đủ tài nguyên. Việc của game thủ lúc này là cân đối lượng dân làm thực và làm gỗ sao cho hợp lý.

Cách đánh đế chế lên đời nhanh cho quân Shang

Cách đánh đế chế lên đời nhanh cho quân Shang

3.3. Cách đánh đế chế nhanh cho quân Palmyran

Chi phí để xin 1 nông dân của quân Palmyran lên tới 75 thực, đắt nhất trong số các quân. Thời gian đầu tiên là thời điểm khó khăn nhất khi sử dụng loại quân này khi ban đầu chỉ có 5 đơn vị dân để vừa đi hái quả, vừa đóng BE.

Lợi thế của quân Palmyran là có tốc độ nhanh trong di chuyển lẫn làm thực, thịt. Chỉ cần 1 quả phụ với 1 con voi, 1 bầy hươu 7 game thủ hoàn toàn có thể kích lên đời 3 ở đầu 9.

Nhờ tốc độ làm việc nhanh, khi đánh Palmyran, tùy vào số tài nguyên được tìm thấy, người chơi có thể ép lên đời với 16 – 18 dân.

Cách đánh đế chế nhanh cho quân Palmyran

Cách đánh đế chế nhanh cho quân Palmyran

4. Kinh nghiệm ép lên đời của cao thủ đế chế

– Tìm bãi quả thật nhanh, đóng BG ăn quả đẹp nhất có thể.

– Nếu không thể lùa hương về trước phút thứ 4 thì ưu tiên chặt gỗ làm BS.

– Ăn nhiều gỗ, đóng BS đẹp nhất có thể.

– Gỗ còn thừa sau khi đóng nhà, ăn hết bãi thực thì xây luôn 1 vài cái BS.

– Ở đời 2 sử dụng ít dân chặt gỗ, ưu tiên việc làm thịt thật nhanh và bấm lên đời.

Kinh nghiệm ép lên đời của cao thủ đế chế

Kinh nghiệm ép lên đời của cao thủ đế chế

Trên đây là những cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất, hiệu quả nhất theo kinh nghiệm của những cao thủ game đế chế. Mong rằng những thông tin trong bài viết mang lại cho bạn những kinh nghiệm bổ ích, dễ dàng áp dụng vào việc ép lên đời hiệu quả. Về cơ bản, muốn lên đời nhanh game thủ phải nắm rõ các quy tắc và dành thời gian nâng cao trình độ chơi game. Chúc các bạn ép lên đời sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *