Cách quấn cán vợt tennis chuẩn không bị xô lệch đơn giản nhất

Cách quấn các vợt tennis giúp bạn có thể dễ dàng chơi bóng để tránh những chấn thương từ cán vợt cứng. Chính vì thế bạn có thể theo dõi các bước cơ bản dưới đây để có thể thực hiện các thao tác đơn giản nhất. Cùng fctclips theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Bước 1:

Tháo lớp băng dính và quấn vợt cũ ra trước. Sau khi tháo xong và chuẩn bị lắp cán mới thì bạn cần chú ý xem tay của mình có bị dính chất keo từ lớp dính trước hay không. Trước khi quấn cán vợt mới thì bạn có thể vệ sinh mặt sau khi đã tháo lớp quấn trước.

Tháo lớp quấn vợt tennis cũ

Tháo lớp quấn vợt tennis cũ

Bước 2:

Cắt 1 đoạn dây quấn cán vợt để cố định trước vào đuôi vợt. Đối với những người thuận tay phải thì có thể dùng tay trái để nắm lên thân cán, sau đó quấn băng theo hướng bên phải. Quá trình này ngược lại so với những người thuận tay trái.

Bước 3:

Trong quá trình bọc cán vợt bạn phải giữ cố định đầu vợt bằng chân hoặc hông của mình. Cần phải giữ bọc cán vợt cố định chắc chắn bởi 1 tay và quay băng quấn bằng tay kia. Các lớp quấn cần phải chú ý các lớp đè lên nhau với khoảng cách tiếp xúc là 1/16 in. Sau mỗi vòng quấn thì chúng ta cần phải loại bỏ lớp băng dính để tránh bị dính về những vòng được quấn tiếp sau đó.

Quấn cán vợt đè lên nhau khoảng cách là 1/16 in

Quấn cán vợt đè lên nhau khoảng cách là 1/16 in

Bước 4:

Cần phải quấn vợt với độ chặt vừa phải, tuy nhiên nếu dây quấn vợt của bạn mỏng thì bạn có thể quấn chặt 1 chút. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo được độ chắc và không bị lỏng lẻo trong quá trình tham gia chơi tennis.

Quấn cán vợt với lực vừa phải

Quấn cán vợt với lực vừa phải

Bước 5:

Sau khi quấn xong bạn có thể đánh dấu vòng quấn từ vòng tròn được vẽ sau đó. Tiếp theo đó là bạn dùng kéo để cắt dải băng quấn sau khi đã sử dụng xong.

Cố định lớp quấn cuối cùng bằng 1 dải băng dính đen. Sau đó bạn có thế che lớp băng dính đen bằng 1 đoạn chun và gắn cố định.

Dùng lớp băng dính để dán vào lớp quấn cuối cùng

Dùng lớp băng dính để dán vào lớp quấn cuối cùng

Bước 6:

Sau khi quấn xong bạn cần kiểm tra lại 1 lần nữa để xem các lớp quấn của mình đã chắc chắn chưa. Cùng với đó là kiểm tra xem cách quấn cán vợt tennis của mình đã đảm bảo về mặt thẩm mỹ hay chưa?

Kiểm tra lại cách quấn vợt của mình

Kiểm tra lại cách quấn vợt của mình

Bạn có biết tennis elbow là gì không? Đây là chấn thương dễ gặp phải khi bạn chơi môn thể thao quần vợt này. Chính vì thế bạn nên học cách quấn vợt phù hợp với tay cầm nhất. Để khi chơi bạn sẽ không cần phải gồng mình để đưa ra những cú đánh quá sức. Đối với các tay vợt mới cũng cần phải chọn vợt tennis cho người mới chơi phù hợp nhất. Nó sẽ giúp cho bạn có những màn đấu hấp dẫn và giảm thiểu chấn thương.

Những chú ý khi quấn cán vợt

– Đảm bảo những lớp quấn cán vợt của bạn phải được quấn đều tay.

– Cần phải chú ý đến mật độ các lớp quấn cán vợt và phải phủ hết cán vợt.

– Chọn loại dây quấn phải đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ của nó.

– Khi quấn vợt bạn cần phải quấn từ đầu to đến bé để đảm bảo được độ chắc chắn khi sử dụng.

– Đảm bảo được phần cuối của cán vợt phải có mật độ giống như những lớp quấn bên trên. Vì thường sau khi quấn xong thì người quấn thường hay không để ý đến lớp quấn cuối cùng.

Trên đây là những bước hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis đơn giản và dễ dàng nhất. Trong quá trình quấn cán vợt tennis bạn cần phải chú ý đến những điểm trên để khi sử dụng được thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *