Đội bóng châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022

Dù còn hơn 3 năm nữa mới tới World Cup 2022 nhưng hiện liên đoàn bóng đá FiFa đã tiến hành các vòng loại ở các châu lục nhằm tìm ra 32 đội chính thức tham dự WC. Vậy châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 diễn ra ở nước chủ nhà Qatar?

1. World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham gia?

World Cup 2022 là mùa giải thứ 22 của giải vô địch bóng đá thế giới và lần này nước chủ nhà sẽ là Qatar. Trước khi mùa giải diễn ra, hiệp hội bóng đá FiFa đã có ý muốn nâng số đội thi đấu lên thành 48.
Tuy nhiên, do quá trình chuẩn bị không kịp, hơn nữa nếu 48 đội thi đấu thì 1 quốc gia đăng cai tổ chức là không thể. Chính vì vậy, với lý do là kinh tế và sự phức tạp trong chính trị nên Qatar đã từ chối quyết định này của FiFa.

World Cup 2022

World Cup 2022

Như vậy, mùa giải World Cup 2022 vẫn sẽ có 32 đội tham gia thi đấu sau quá trình vòng loại diễn ra. Qatar cũng là quốc gia châu Á thứ 3 được đăng cai tổ chức 1 giải đấu lớn nhất hành tinh này. Giải đấu chính thức diễn ra từ ngày 20.11 và chung kết sẽ được diễn ra sau đó 28 ngày, tức là ngày 18.12. Và bạn có thể tham gia soi kèo World Cup cùng Trực Tiếp VIP.

2. Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022?

Ở vòng loại thứ 2 của châu Á sẽ có 40 đội bóng tranh tài. Các đội bóng này được chia thành 5 nhóm hạt giống chia làm 8 bảng, mỗi bảng sẽ gồm 5 đội từ nhóm 1 đến nhóm 5. Đội tuyển Việt Nam giành 1 xuất ở nhóm hạt giống số 2 cùng với 7 đội bóng khác.

Sau khi các trận đấu được diễn ra ở sân khách và sân nhà sẽ chọn ra 8 đội bóng đầu bảng và 4 đội nhì bảng có điểm số cao nhất tiến vào vòng loại thứ 3. Các đội bóng được tiến vào vòng loại World Cup thứ 3 sẽ có được đặc cách tiến thẳng vào vòng chung kết Asian Cup 2023.

Nhóm hạt giống World Cup 2022 ở châu Á

Nhóm hạt giống World Cup 2022 ở châu Á

Sau khi lọt vào vòng loại thứ 3, 12 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng và tiếp tục thể lệ thi đấu sân nhà – sân khách. Như vậy 2 đội đứng đầu bảng sẽ giành được vé vào vòng chung kết World Cup 2022. Đội bóng đứng thứ 3 của mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận lượt đi và về với nhau để chọn ra 1 đội chiến thắng thi đấu play-off với 1 đại diện của châu lục khác.

Như vậy châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022? Đó chính là 4,5 suất vào chung kết, trong đó có 4 suất chắc chắn được vào và suất còn lại sẽ phụ thuộc vào đội bóng đại diện châu Á khi thi đấu với châu lục khác sẽ có kết quả như thế nào.

Xem thêm: Bạn có biết World Cup đầu tiên có bao nhiêu đội tham gia?

3. Cơ hội nào dành cho đội tuyển Việt Nam?

Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 2 và được bốc thăm vào vòng bảng G cùng với các đội bóng khác là đội tuyển bóng đá quốc gia các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup

Mục tiêu của Việt Nam chính là lọt vào đến vòng loại thứ 3. Đây chính là vòng loại mà Thái Lan là đại diện Đông Nam Á đầu tiên lọt vào được. Đây được coi là cơ hội và thách thức đối với huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò của ông. Đặc biệt là lứa thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đang ngày 1 bản lĩnh và trưởng thành hơn.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 đã được giải đáp đầy đủ ở bài viết trên. Hiện nay, Việt Nam và các đội bóng châu Á đang trong vòng loại WC để có được 1 suất vé tham dự World Cup 2022 diễn ra tại Qatar.

Xem thêm: Cầu thủ già nhất World Cup là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *