Tìm hiểu thông tin châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?

Là 1 giải đấu lớn nhất hành tinh, World Cup luôn là sân chơi thu hút đông đảo các đội bóng trên thế giới tham gia thi đấu. Với 1 châu lục có nền bóng đá phát triển và hùng mạnh nhất thế giới, châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?

1. Giải vô địch bóng đá World Cup

World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức 4 năm 1 lần. Đây là giải đấu quy tụ các đội bóng của các quốc gia có nền bóng đá hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1930, đến nay World Cup đã có 21 mùa giải được tổ chức và 8 quốc gia đã đăng cai lên ngôi vô địch.

Giải bóng đá lớn nhất thế giới này không chỉ quy tụ các đội bóng hàng đầu trên thế giới mà các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ mùa giải đều là những trận đấu hấp dẫn nhất thu hút đông đảo người hâm mộ đến tham dự. Trung bình mỗi trận đấu sẽ có hơn 500 triệu người theo dõi trực tuyến, đó cũng là ước tính của FiFa bởi với 1 giải đấu hàng đầu thế giới như World Cup thì con số khán giả phải lớn hơn rất nhiều.

Cúp vô địch bóng đá thế giới World Cup

Cúp vô địch bóng đá thế giới World Cup

Xem lại World Cup qua các mùa giải diễn ra World Cup, Brazil là nước đầu tiên tham dự đủ 21 mùa giải và cũng là quốc gia vô địch nhiều nhất với 5 lần đăng quang. Đương kim vô địch WC hiện nay là đội tuyển Pháp.

2. Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?

Một châu lục có nền bóng đá phát triển mạnh như châu Âu thì việc tham gia thi đấu ở giải đấu lớn nhất hành tinh là điều không phải bàn cãi. Vậy câu hỏi đặt ra là châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?
Nếu các châu lục khác chỉ có thể giành được từ 4-6 suất vé tham dự chung kết WC thì châu Âu sẽ có 13 cơ hội cho các đội bóng ở giải đấu này. Việc cho châu Âu nhiều suất dự hơn các đội bóng khác là điều dễ hiểu bởi châu lục này sở hữu đều là những đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới hiện nay như đương kim vô địch Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha,….

Đội tuyển Pháp là đương kim vô địch World Cup

Đội tuyển Pháp là đương kim vô địch World Cup

3. Thể lệ thi đấu vòng loại World Cup tại châu Âu

Vòng loại World Cup diễn ra ở châu Âu sẽ có 55 đội bóng tham dự. Các đội sẽ được chia thành 9 bảng , trong đó 7 bảng đầu sẽ có 6 đội và 2 bảng sau có 5 đội. Các đội bóng sẽ được thi đấu theo vòng tròn để tìm ra 9 đội bóng dẫn đầu của mỗi bảng và 8 đội bóng về nhì có được số điểm cao nhất.

9 đội bóng xuất sắc nhất từ các bảng sẽ có được những suất vé vào đến vòng bán kết. 8 đội bóng còn lại là những đội bóng tham dự vòng vé vớt và chia ra thi đấu theo các cặp. Sau 2 lượt đi và về FiFa sẽ chọn ra 4 đội bóng với điểm số cao nhất vào World Cup.

World Cup được tổ chức tại Qatar

World Cup được tổ chức tại Qatar

Ở World Cup 2022, dự tính các đội bóng châu Âu sẽ có vòng loại diễn ra vào năm 2021. Đây chắc chắn sẽ là 1 cuộc tranh tài thú vị giữa các đội tuyển bóng đá hùng mạnh ở châu Âu. Lần này Qatar sẽ là nước chủ nhà thứ 3 ở châu Á được đăng cai tổ chức World Cup.

Xem thêm: Cách xem world cup trên máy tính đơn giản

Bài hát World Cup qua từng thời kỳ?

Vậy để trả lời cho câu hỏi châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup? Bài viết trên đã trả lời đầy đủ cho các bạn. Giải vô địch bóng đá thế giới là 1 giải đấu lớn nhất hành tinh, từ khi thành lập, World Cup đã thu hút được sự chú ý của các đội bóng cũng như đông đảo CĐV bóng đá trên thế giới. Đến nay, trải qua gần 1 thế kỷ, World Cup đã ngày càng chứng tỏ được sức hút và sự lớn mạnh của mình khi có hàng trăm đội bóng đăng ký tham dự và hàng triệu người hâm mộ trái bóng tròn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *