Cước tennis nào tốt nhất được nhiều tay vợt sử dụng nhất hiện nay?

Cước tennis nào tốt nhất? Đây chắc chắn là câu hỏi mà không phải ai chơi quần vợt cũng có thể có câu trả lời. Vậy bạn đã tìm được cho mình 1 loại cước tennis tốt và phù hợp nhất chưa? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Natural gut (sợi tự nhiên – dây mềm)

Đây là loại dây vợt tennis được cấu tạo từ ruột bò. Loại dây này sau quá trình chế tạo và thêm vào đó các hợp chất khác nhau tạo nên sự mềm mại và độ đàn hồi cao. Tuy nhiên chính vì chất liệu như vậy làm cho giá thành của các cây vợt này rất cao. Chính vì thế thường các tay vợt chuyên nghiệp trên thế giới mới sử dụng vợt được làm từ chất liệu này.

Có 1 điểm hạn chế đó là các sợi dây Natural gut thường chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Nó có thể giãn nở tùy vào sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Vì vậy mà các loại vợt này được khuyên dùng là phù hợp với đánh đơn và hạn chế đánh tennis theo hội, nhóm.

Natural gut (sợi tự nhiên - dây mềm)

Natural gut (sợi tự nhiên – dây mềm)

Polyester (Chất nhân tạo – dây cứng)

Đây là loại cước vợt có cấu trúc nhân tạo, bởi vậy nó tương đối cứng và độ đàn hồi cũng thấp. Tuy vậy điểm cộng lớn nhất của chất liệu dây này đó là độ sử dụng lâu dài.

Các loại vợt được đan từ các dây này sẽ cho chúng ta có cảm giác độ nảy bóng tennis cao và khả năng kiểm soát cực kỳ tốt. Tuy nhiên với những người chơi có lực tốt và khỏe thì có thể dẫn đến mặt vợt nhanh bị đứt.

Polyester (Chất nhân tạo - dây cứng)

Polyester (Chất nhân tạo – dây cứng)

Nylon (một dạng dây thép – kẽm cứng vừa phải)

Loại cước tennis này có cấu tạo từ các vật liệu tổng hợp Nylon poly amid và các lớp Poly amid. Chính vì sự kết hợp này mà các dây thường có 1 độ cứng nhất định và thanh đổi cấu trúc theo đặc tính của nó. Nói đến loại dây điển hình của cấu trúc này chúng ta có thể kể tới Prince Tournament.

Nylon (một dạng dây thép – kẽm cứng vừa phải)

Nylon (một dạng dây thép – kẽm cứng vừa phải)

Xem thêm:

Tổng hợp các giải tennis trong năm hàng đầu hiện nay

Tổng hợp những chiến thuật tennis đánh đôi hiệu quả nhất

Synthetic gut (loại lõi sợi tổng hợp – dây mềm)

Dù là 1 loại dây cước sợi tổng hợp nhưng Synthetic gut vẫn đảm bảo được độ mềm mại của nó. Loại dây này ít chịu ảnh hưởng của nhiệt độ thời tiết và độ ẩm nên sẽ khiến cho vợt tennis được bền hơn.

Nhờ có giá thành tương đối thấp mà các loại dây này thường được phổ biến trên thị trường. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người chơi mà có thể thay đổi linh hoạt các lớp lõi và lớp bảo vệ khác nhau.

Synthetic gut (loại lõi sợi tổng hợp - dây mềm)

Synthetic gut (loại lõi sợi tổng hợp – dây mềm)

Hybird ( Dây vợt tennis kết hợp)

Đây là loại cước tennis mà bạn có thể kết hợp giữa 2 chất liệu trên cùng 1 mặt dây vợt của mình. Chính vì sự kết hợp này mà nó có thể bổ trợ cho nhau về ưu điểm và hạn chế những khuyết điểm của vật liệu còn lại. Các mặt vợt được làm từ chất liệu cước Hybird giúp cho bạn đưa ra những cú đánh mạnh mà vẫn có thể kiểm soát và hạn chế chấn thương tay.

Hybird ( Dây vợt tennis kết hợp)

Hybird ( Dây vợt tennis kết hợp)

Trên đây là 5 loại cước được sử dụng phổ biến mà bài viết đưa ra sau hàng loạt câu hỏi cước tennis nào tốt. Tùy vào kỹ thuật, thể lực cũng như là nhu cầu của bản thân mà người chơi có thể đưa ra các loại vợt phù hợp nhất. Nó sẽ giúp cho các phần trình diễn của bạn trở nên hấp dẫn và tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *