Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất? Top các đội bóng mạnh nhất lịch sử

World Cup là 1 giải bóng đá lớn nhất trên thế giới và cũng là giải đấu quy tụ những đội bóng đội tuyển từ các quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ nhất. Vậy đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất và top những đội tuyển bóng đá xuất sắc nhất tại giải bóng đá toàn cầu này.

1. Giới thiệu về World Cup

Nhắc đến 1 giải đấu lớn nhất hành tinh thì không thể không nhắc đến giải bóng đá vô địch thế giới World Cup. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh với sự góp mặt của các đội bóng đến từ các nước thuộc FiFa. Và trận chung kết là nơi so tài của các đội bóng mạnh nhất thế giới với các cầu thủ xuất sắc nhất.

World Cup được thành lập năm 1930, và đến nay giải đấu này đã trải qua 21 lần với những cảm xúc thăng hoa của không chỉ các đội bóng mà con đối với người hâm mộ. Mỗi mùa giải là World Cup lại thu về 1 lượng fan đông đảo trên thế giới và đây cũng được coi là 1 sân chơi đào tạo và giúp người hâm mộ phát hiện các tài năng trẻ tuổi.

Với 21 mùa giải được tổ chức, người hâm mộ đã được chứng kiến 21 lần đăng quang vô địch của các quốc gia khác nhau. Vậy dự đoán World Cup thì bạn đã biết đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất và những đội tuyển đã từng được đăng quang ở ngôi vị cao nhất giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Chiếc cúp vô địch World Cup

Chiếc cúp vô địch World Cup

2. Đội tuyển quốc gia vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Là đội bóng duy nhất góp mặt đủ 21 lần tại chung kết các kỳ World Cup, Brazil hiện cũng đang là đội bóng giành được nhiều chức vô địch nhất với 5 lần đăng quang lên ngôi vô địch. Brazil cùng với thành tích xuất sắc của mình đã lên ngôi vô địch 5 lần vào các kỳ World Cup 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Với việc là đội bóng duy nhất giành được 5 lần đăng quang WC, Brazil được xem là 1 đội bóng thành công nhất trên thế giới.

Thời điểm huy hoàng nhất của bóng đá Brazil có lẽ là ở kỷ nguyên của Pele. Ở thời điểm đó, đội tuyển bóng đá Brazil được coi là huyền thoại bóng đá thế giới khi có trong đội hình những cầu thủ mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ như Pele, Carlos Alberto Torres, Jairzinho,…

Đội tuyển Brazil vô địch nhiều World Cup nhất với 5 lần

Đội tuyển Brazil vô địch nhiều World Cup nhất với 5 lần

Mặc dù tính từ năm 2002 đến nay, đội tuyển Brazil chưa giành được danh hiệu nào ở các mùa giải World Cup sau đó, tuy nhiên Brazil vẫn luôn là một trong các đội vô địch world cup trong lịch sử. Đặc biệt là khi Brazil đã xuất sắc lên ngôi vô địch Copa America 2019, đây được coi là 1 tín hiệu đáng mừng cho đội bóng và người hâm mộ trước kỳ World Cup 2022 sắp tới đây.

Xem thêm: World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

3. Top những đội bóng xuất sắc giành được chức vô địch World Cup

Là giải đấu tập hợp các đội bóng hàng đầu trên thế giới, ngoài Brazil thì đây là những cái tên xuất sắc giành được chức vô địch ở các kỳ World Cup trước đó.

Đội tuyển Đức: 4 lần vô địch vào các năm 1954, 1974, 1990, 2014

Đội tuyển Đức vô địch World Cup

Đội tuyển Đức vô địch World Cup

Đội tuyển Ý: 4 lần vô địch World Cup là năm 1934, 1938, 1982, 2006.

Đội tuyển Ý vô địch World Cup 4 lần

Đội tuyển Ý vô địch World Cup 4 lần

– Các đội tuyển Uruguay, Argentina và Pháp đều có 3 lần đăng quang tại giải đấu này

Đội tuyển Uruguay:1930, 1950

Đội tuyển Argentina: 1978, 1986

Đội tuyển Pháp: 1998, 2018

Đội tuyển Anh: 1966

Đội tuyển Tây Ban Nha: 2010

Như vậy bài viết trên đã trả lời được câu hỏi đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất, đó chính là đội tuyển bóng đá Brazil với 5 lần vô địch. Brazil là huyền thoại của World Cup nhưng các đội bóng khác cũng đang không ngừng vươn lên với mục đích chính là giành chức vô địch và phá vỡ kỷ lục của đội bóng này tại World Cup, nhất là trong khi Đức và Ý đang giành được 4 chiếc cúp, chỉ cách đội tuyển dẫn đầu đúng 1 chiếc cúp. Liệu Brazil có giữ được ngôi vương của mình hay đội bóng nào sẽ là cái tên mới nhất vô địch? Tất cả sẽ có câu trả lời tại kỳ World Cup 2022 được tổ chức tới đây với nước chủ nhà là Qatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *