Kỹ thuật đánh tennis thuận tay hiệu quả từ tay vợt chuyên nghiệp

Nếu muốn trở thành 1 người chơi tennis giỏi thì bạn cần phải tìm hiểu và luyện tập kỹ thuật đánh tennis thuận tay. Khi có kỹ thuật tốt bạn chắc chắn sẽ trở thành 1 vận động viên chuyên nghiệp. Và chắc chắn ai đối đầu với bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn.

1. Cách cầm vợt thuận tay

Dù là tay thuận hay không thì bạn cũng cần phải có 1 kỹ thuật cầm vợt chính xác nhất. Có 3 kỹ thuật mà bạn sử dụng khi cầm vợt đó là Western, Eastern và Semi – wester. Khi thực hiện, bạn lấy tay không thuận để cầm cổ vợt. Tay thuận di chuyển từ mặt kéo vợt lên phía cán. 2 tay cầm vợt không nên nắm vợt quá chặt hay quá lỏng mà nên để lực vừa phải.

Cầm vợt bóng tennis thuận tay

 

Cầm vợt bóng tennis thuận tay

2. Tư thế thực hiện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Tư thế là điều cần thiết mà người chơi tennis cần phải nắm rõ để đưa ra những cú đánh bóng hiệu quả. Tay thuận bạn cầm vợt hướng ra phía trước và nằm ngang tân người. Tay không thuận bạn nắm cổ vợt sao cho khoảng độ cao của đầu vợt tương đương với ngực.

Đối với 2 chân, bạn đứng sao cho 2 chân rộng bằng vai. Trọng tâm cơ thể của bạn dồn vào 2 chân sau đó khuỵu gối để chuẩn bị kỹ thuật đánh tennis thuận tay. Điều chú ý đó là bạn không nền dồn trọng tâm của cơ thể vào gót chân.

Tư thế thực hiện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Tư thế thực hiện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

3. Hướng dẫn tập luyện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Khi mới đầu luyện tập thì bạn không nên bắt đầu ngay với vợt và bóng tennis. Bạn chỉ nên thực hiện động tác mô tả trước để quen với kỹ thuật này hơn. Trình tự thực hiện và luyện tập cú thuận tay tennis đó là mở vợt, vung vợt sau đó đến kết thúc vợt.

Bạn nên chú ý đó là khi bạn thuộc hết các tư thế và được huấn luyện viên cho luyện tập với dụng cụ thì bạn mới nên thực hiện. Bước đầu tiên bạn có thể thực hiện ở các khoảng đất trống. Sau đó người chơi có thể vào sân để thực hiện động tác này.

Tập luyện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Tập luyện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Để đạt được hiệu quả thi đấu tốt nhất thì bạn có thể tăng tốc độ đánh bóng của mình. Và nếu có thể bạn cần tìm thêm 1 người chơi để quá trình luyện tập thực tế hơn.

Chọn vợt tennis để thực hiện các cú đánh cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Có rất nhiều cách chọn vợt tennis cho người mới chơi tập luyện những cú đánh thuận tay của mình.

4. Những lưu ý cần thiết khi thực hiện kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Dù là bất kỳ môn thể thao nào thì khi luyện tập chúng ta cũng cần chú ý khi thực hiện. Và đối với tennis cũng vậy, có 1 số những lưu ý cơ bản mà người chơi cần phải quan tâm khi chơi.

– Như đã nó ở trên trong kỹ thuật đánh bóng tennis thuận tay có 3 kỹ thuật cơ bản. Khi thực hiện và luyện tập bạn cần phải nghiên cứu và thực hiện đầy đủ chúng. Nên chú ý là không tự thêm hay bớt bất kỳ 1 thao tác nào trong quá trình tập luyện.

– Cần thực hiện nhuần nhuyễn các động tác trước. Không nên quá tập trung lực khi mới bắt đầu tập luyện. Nó sẽ khiến bạn mất sức và nhanh cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Bạn nên tăng lực dần dần chứ không lên dồn hết vào 1 lúc.

– Cần thực hiện theo đúng trình tự mà huấn luyện viên hay các tài liệu đưa ra. Sau khi bạn đã quen thì có thể tăng độ khó của chúng bằng cách vừa di chuyển vừa đưa ra các động tác đánh bóng tennis.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật đánh tennis thuận tay mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn tập luyện bài bản ngay từ đầu thì khi vào sân thi đấu bạn sẽ thích ứng tốt hơn với lối chơi của đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *