Tổng hợp những kỹ thuật giao bóng tennis chuẩn nhất

Kỹ thuật giao bóng tennis là kỹ thuật giúp người chơi có thể chơi bóng hiệu quả nhất. Nếu bạn là 1 người mới chơi thì cần tìm hiểu và luyện tập các động tác giao bóng. Còn nếu bạn là 1 người chơi lâu năm thì bạn cũng có thể tham khảo và rèn luyện nâng cao những kỹ năng của mình.

1. Cách giao bóng tennis thẳng

Đây là kỹ thuật giao bóng mà khi tiếp xúc với bóng và đẩy bóng về phía trước thì vợt cần phải để vuông góc. Nó sẽ giúp cho bạn tạo nên tốc độ di chuyển của quả bóng tennis cao nhất. Đây cũng là cách giao bóng đi trực diện về phía đối phương và có thể ăn điểm trực tiếp.

Đây là cách giao bóng làm cho đối phương bị bất ngờ và rất dễ ghi điểm trực diện ngay từ lần phát đầu tiên. Tuy nhiên đây cũng là cách giao bóng mang lại tỉ lệ lỗi cao hơn. Sau khi phát bóng xong thì chúng ta cần phải di chuyển thật nhanh lên lưới. Đặc biệt đây là cách phát bóng lý tưởng đối với 1 vận động viên có chiều cao tốt.

Cách giao bóng tennis thẳng

Cách giao bóng tennis thẳng

Đặc biệt khi giao bóng, bạn cũng cần phải chú ý đến luật tennis cơ bản của các kỹ năng. Bởi nếu không thi đấu đúng luật thì bạn rất có thể sẽ bị mất điểm ở cú giao bóng đầu tiên.

2. Cách giao bóng tennis xoáy ngang

Với cách đi bóng này thì hầu hết người chơi đều có thể dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần đẩy bóng từ phía phải sang trái là có thể dễ dàng đưa bóng đập vào người đối phương và có thể đi ra ngoài.

Đối với cách giao bóng này sẽ khiến cho đối phương phải chạy ra ngoài sân để lấy bóng. Nó cũng là kỹ thuật giao bóng tennis mà người chơi có thể dễ dàng ăn điểm. Tuy nhiên đây là 1 kỹ thuật cơ bản mà người chơi tennis hầu như đều sử dụng nên bạn cần phải linh hoạt giữa các động tác. Nếu không sẽ rất dễ bị đối phương bắt được bài và đưa ra những màn đáp trả lợi hại hơn.

Cách giao bóng tennis xoáy ngang

Cách giao bóng tennis xoáy ngang

3. Cách giao bóng tennis xoáy đổi hướng

Với cách phát bóng này sẽ làm cho quả bóng tennis được nảy cao hơn. Khi thực hiện động tác này bạn cần đẩy bóng từ thấp lên cao, nó sẽ làm cho quả bóng nảy và đi theo hướng ngược lại. Chính vì thế đối phương sẽ rất khó phán đoán được bóng và bạn cũng có thể có thêm thời gian để chạy lên gần lưới.

Để có thể thực hiện kỹ thuật này thuần thục nhất thì người chơi nên luyện tập thường xuyên. Bởi nếu đối phương có thể đáp trả được trái bóng vừa nãy thì bạn sẽ gặp phải bất lợi.

Cách giao bóng tennis xoáy đổi hướng

Cách giao bóng tennis xoáy đổi hướng

4. Cách giao bóng tennis có độ nảy cao

Đây là cách đánh bóng mà bạn đẩy bóng từ hướng 6h đến 12h. Lực đánh bóng của kỹ thuật này cũng cần mạnh mẽ. Bởi như vậy mới có thể tạo nên độ xoáy nhất định đối với quả bóng. Dù đây là kỹ thuật đánh tennis rất dễ tập nhưng nó lại khiến đối phương khó lòng mà đáp trả được pha đi bóng đó.

Và tất nhiên đối với kỹ thuật này bạn cũng cần phải có 1 khoảng thời gian luyện tập kiên trì. Bởi dù rất dễ tập nhưng cũng cần phải linh hoạt để không gặp phải bất lợi nào khi giao bóng.

Cách giao bóng tennis có độ nảy cao

Cách giao bóng tennis có độ nảy cao

Trên đây là những kỹ thuật giao bóng tennis hữu ích đối với người chơi. Dù bạn là 1 người chơi lâu năm hay người mới chơi thì bạn cũng nên rèn luyện những kỹ năng này. Nó sẽ giúp cho bạn phát triển và thi đấu tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *