Tìm hiểu về lịch sử World Cup và những thông tin mới nhất về nó

Nhiều người hâm mộ đam mê bóng đá chắc chắn không thể bỏ qua những giải bóng đá lớn tiêu biểu có thể kể đến đó là World Cup. Những thông tin mới nhất về lịch sử World Cup sẽ được cập nhật nhanh chóng dưới bài viết này đấy.

1. Những thông tin về World Cup

Giải vô địch bóng đá thế hay nhiều người vẫn gọi với cái tên là World Cup, là một trong những giải đấu bóng đá quốc tế do được thành lập và chỉ đạo dưới sự hoạt động của FIFA.

Đây là một trong những giải thưởng đắt giá và đánh giá năng lực của các đội bóng. Được tiến hành tổ chức và diễn ra với khoảng thời gian 4 năm 1 lần cho tất cả các đội bóng là thành viên của FIFA.

Cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất chính là Pelé với 3 lần (1958, 1962, 1970). Và cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup chính là Miroslav Klose với 16 bàn tvới 24 trận đấu.

Thông tin về World Cup

Thông tin về World Cup

2. Lịch sử ra đời

Bắt nguồn từ ý tưởng trong việc tìm kiếm và tập hợp những đội bóng mạnh nhất của các quốc gia từ thời điểm của thập niên 1920. Ban đầu, giải bóng đá này do một nhóm các nhà quản lý bóng đá Pháp dẫn đầu chỉ huy, đứng đầu và đề xướng đó chính là Jules Rimet.

Vào năm 1928, Nghị quyết được họp và thông qua chính thức được bàn luận dưới sự góp mặt của FIFA, họp tại Amsterdam đã chính thức mở rộng quy mộ thành một thế vận hội lớn mà không phải là giải đấu thông thường nhỏ bé giữa một vài nước với nhau.

Lịch sử World Cup

Lịch sử World Cup

Trong thời kỳ này, bóng đá cũng có nhiều sự tiến bộ và phát triển vượt bậc. Chính vì thế, người ta lại càng chú ý đến lịch sử bóng đá ngày một nhiều hơn.

Xem thêm: Dự đoán World Cup 2022

3. Những mùa giải đầu tiên ấn tượng

Giải bóng đá lần đầu tiên được tổ chức và có sự góp mặt của các đội chơi đó là năm 1930, tiếp theo về thời gian đó, giải đấu vẫn diễn ra theo thường niên, nhưng do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, vào 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai. Sau thời gian đó, các kỳ thi đấu vẫn được diễn ra như thường lệ.
Năm 1930, giải đấu được tổ chức lần đầu tiên tại Uruguay, tiếp đó lần lượt tại Châu u, Ý, Brasil,….

Mùa giải ấn tượng nhất

Năm 1974, Cúp FIFA World Cup được hình thành và ra đời.

Và mới đây nhất, World Cup mấy năm 1 lần. Giải đấu này vừa được diễn ra vào năm 2018, cũng là kỳ phát triển nhất do có công nghệ Vars hỗ trợ, đem lại sự công bằng cho các đội thi đấu.

Xem thêm: World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

4. Quy mô mở rộng theo thời gian ngày càng lớn

Theo thời gian, quy mô của các trận đấu ngày càng được diễn ra nhiều hơn. Ban đầu số đội tham dự chỉ có đến 32 đội bóng tham dự, nhưng trong những trận đấu tới, quy mô của các đội tham dự đã lên đến 48 đội thi đấu.
Qua 21 lần tổ chức thi đấu, đã có 9 quốc gia đứng lên bục đăng quang và giành được nhiều trận phần thưởng có giá trị.

Quy mô ngày càng được nâng cấp và mở rộng

Mùa giải ấn tượng nhất

Lịch sử World Cup cũng trải qua một số thời gian khủng hoảng và khó khăn, nhưng trong những năm trở lại đây nó đã ngày càng trở thành một trong những giải bóng lớn và được hàng tỷ người trên thế giới theo dõi trong mỗi lần diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *