Các lỗi đế chế thường gặp và sửa lỗi đế chế dành cho game thủ

Đế Chế – Trò chơi được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách sửa lỗi đế chế nếu chẳng may mình gặp phải những trường hợp khó đỡ. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu sơ qua về trò chơi đế chế

Đế chế là một trong những game chiến thuật lâu đời và nổi tiếng nhất hiện nay. Đế chế hay Age Of Empires được phát triển bởi Ensemble Studio. Game được phát hành vào cuối thế kỷ 20 và ngày nay được rất nhiều game thủ yêu thích.

Đế chế là game xoay quanh lịch sử của những nền văn minh từng hùng mạnh nhất trong lịch sử thế giới. Người chơi sẽ phải trải qua 4 thời kỳ là đồ đá (Age Stone), đồ đá mới (New – Age Stone), đồ đồng (Bronze Age), đồ sắt (Iron Age) với những điều kiện để “kích đời” khác nhau.

Nhiệm vụ của người chơi là lên đời nhanh nhất với những tài nguyên sẵn có như gỗ (chặt cây), thực (hoa quả, thịt thú, ruộng,..), đá (tại các bãi đá) và vàng (tại các bãi vàng) mà bạn có thể farm được. Sau đó nâng cấp công nghệ và xin quân để đi xâm chiếm cũng như bảo vệ nhà của mình.

Mỗi trận đấu đế chế tối đa có 8 người tham gia. Thông thường thì chỉ chia làm 2 phe với số lượng người chơi bang nhau. Đế chế có các chế độ riêng cho người chơi có thể solo hoặc đánh theo team. Ngoài ra còn có chế độ đánh với máy hoặc Death Match,…

Game đế chế là tựa game quên thuộc với những thế hệ 8x và 9x của Việt Nam do đây là thời kỳ mạng internet mới bắt đầu phát triển ở Việt Nam. Do vậy, game này thường có nhiều lỗi và rất nhiều game thủ quan tâm đến sửa lỗi đế chế.

Giới thiệu sơ qua về trò chơi đế chế

Giới thiệu sơ qua về trò chơi đế chế

2. Các lỗi thường gặp và cách sửa lỗi đế chế

Lỗi nén game

Là một trong những lỗi điển hình khi bạn tải lỗi này về máy. Bạn có thể gặp phải tình trạng máy bị lỗi trong quá trình nén game. Tất nhiên, cách khắc phục này cũng khá đơn giản bạn có thể làm tương tự như sau:

Tiến hành tải game và chạy trên app chạy trên background. Đề làm việc này, bạn tìm kiếm Background setting trên Window 10. Hãy nhớ là bạn có thể dùng trên win 10 và bật On trong mục “Let apps run in the background” và On “Age of Empire Definition Edition.

Đây cũng là một cách khắc phục khá đơn giản và hiệu quả mà nhiều người đã tiến hành và áp dụng.

 

đế chế

Lỗi đế chế

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chơi AOE 2 hiệu quả dành cho người mới chơi

Đế chế 2 Việt Nam có sức mạnh quân đội như thế nào?

Lỗi Lag và máy đơ khi chơi game

Lỗi điển hình mà nhiều người đang gặp phải đó chính là máy đơ và lag. Mặc dù AoE DE chạy tốt trên tất cả các máy tính nhưng không phải với loại máy nào bạn cũng có thể chạy game này một cách mượt.

Nếu gặp lỗi này, hãy thử làm theo các bước bên dưới như sau:

+ Kiểm tra yêu cầu hệ thống

+ Tiến hành đóng các ứng dụng không cần thiết

+ Giảm giới hạn về dân số

+ Giảm lượng người chơi game

+ Kiểm tra các thiết bị trong phần cài đặt.

Lỗi đế chế Game is loading

Lỗi này cũng thường gây ức chế khá nhiều với những người chơi. Nhiều người chơi đã không thể trải nghiệm được những thứ tuyệt vời được Microsoft cho ra mắt khi gặp phải lỗi này. Cách khắc phục này cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo một vài hướng dẫn dưới đây.

Lỗi đế chế thường gặp

Lỗi đế chế thường gặp

Bước 1: Bạn nhấn và chọn vào mục Start

Bước 2: Vào danh sách hay all apps, lựa chọn và tìm đến Age of Empires: Definitive Edition. Tiếp đến, Click vào Definitive Edition và nhấn chọn Uninstall.

Bước 3: Vào Microsoft Store, sau đó người chơi có thể nhấn và click chọn dấu ba chấm tại mục có chú thích là My Library.

Sau khi chọn xong, sẽ có một danh sách hiện lên, người chơi chỉ cần chọn mục Age of Empires: Definitive Edition và click Download. Sau đó bạn có thể dễ dàng cài đặt lại game này một cách nhanh nhất mà không gặp phải những khó khăn và trở ngại.

Lỗi could not initialize graphics system age of empires 1

Đây cũng là một trong các lỗi thường gặp khi các fan chơi đế chế đang mắc phải. Bạn chỉ cần truy cập vào game, sau đó vào thư mục chứa game AOE. Bạn sửa lỗi đế chế bằng cách tìm đến dòng trong hình có chữ là setupreg và nhấn vào để chạy. Tiếp đến nhấn yes và install để hoàn tất các thao tác.

Tuy nhiên, một vài hệ điều hành không cho phép những người chơi thực hiện các bước trên thì bạn có thể đổi cách bằng việc:

Nhấn chọn EMPIRESX chọn dòng cuối Properties

Lỗi could not initialize graphics system age of empires 1

Lỗi could not initialize graphics system age of empires 1

Nhấn compatibility tiếp theo đánh tích vào Run this program in compatibility mode for và lúc này bạn có thể chọn lựa chơi trên win 7 hay win XP đều được.

Như vậy, để sửa lỗi đế chế bạn có thể áp dụng khá nhiều cách khác nhau. Hãy tận dụng các cách làm trên để nhanh tay sở hữu cơ hội chơi các trò chơi đế chế một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công và tìm được các thông tin bổ ích của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *