Top những chiến thuật tennis đánh đôi hiệu quả nhất hiện nay

Tennis đánh đôi đòi hỏi người chơi cần phải có chiến thuật và phối hợp với nhau nhịp nhàng. Khi chơi môn thể thao này, trước khi vào trận đấu, 2 thành viên của mỗi đội cần phải thống nhất về chiến thuật. Dưới đây là những chiến thuật tennis mà các thành viên nên tham khảo để mang lại sự đồng điệu và ăn ý trên sân.

1. Tổng hợp các chiến lược trong tennis đánh đôi

Tiếp cập lưới

Đây là chiến thuật mà bạn có thể ăn điểm trực tiếp từ các pha bóng trên lưới. Khi bạn thi đấu lấn áp trận đấu thì hoàn toàn có thể thực hiện những cú đánh vào chân đối thủ. Để đánh volley 1 cách dễ dàng nhất thì bạn cần tiếp cận gần lưới. Như vậy sẽ khiến cho đối phương phản xạ không kịp và dễ ăn được điểm.

Chiến thuật tiếp cập lưới

Chiến thuật tiếp cập lưới

Di chuyển giữa các bên lưới

Di chuyển từ bên này sang bên kia lưới sẽ gây ra nhiều áp lực đối với bộ đôi của đối phương. Chính vì không được đánh bóng vào người chơi ở trên lưới nên các tay vợt thường cố gắng thay đổi các hướng đánh bóng đa dạng hơn. Nó sẽ giúp bạn tìm được những điểm đánh dễ dàng và có thể ăn điểm trực tiếp.

Chiến thuật di chuyển giữa các bên lưới

Chiến thuật di chuyển giữa các bên lưới

Đánh bóng vào vị trí chân của người đứng gần lưới

Những cú đánh bóng vào khoảng vị trí thấp từ đầu gối xuống mắt cá chân thường sẽ gây khó dễ cho đối phương. Họ sẽ không kịp phản xạ hoặc nếu đỡ được bóng thì bóng cũng nảy lên cao. Khí đó bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần để có thể có 1 cú săn bóng hiệu quả. 1 cú tospin mạnh hay volley nhẹ vào chân của đối phương cũng có thể giúp bạn dễ dàng ăn điểm ngay từ lần đầu tiên.

Tấn công vào sâu trong sân

Khi bạn thực hiện các động tác đánh bóng tennis thì bạn nên chọn cuối sân làm mốc dứt điểm. Khi bóng ở cuối sân sẽ khiến cho đối thủ phải lùi về sau và lúc đó bạn sẽ có thời gian tìm cho mình những điểm đứng thích hợp.

Hơn thế nữa những cú đánh bóng từ cuối sân sẽ làm giảm đi rất nhiều lực. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng cản phá. Để ăn điểm thì bạn nên dùng tay thuận để đánh bóng về cuối sân.

Tấn công vào sâu trong sân

Tấn công vào sâu trong sân

Đánh vào tay trái của đối thủ

Thông thường những tay thuận sẽ khiến cho đối thủ dễ phản xạ và đưa ra những cú đánh trả tốt hơn.Bạn đang muốn là cho đối phương phải loay hoạy và phản xạ không kịp? Vậy thì có thể đưa ra các tình huống đi bóng vào tay không thuận.

Xem thêm:

Cước tennis nào tốt nhất được nhiều tay vợt sử dụng nhất hiện nay?

Tổng hợp các giải tennis trong năm hàng đầu hiện nay

2. Những chiến lược giao và trả bóng mà bạn cần quan tâm

Cú giao bóng xoáy

Những cú giao bóng xoáy giúp bạn có thêm thời gian để chạy lên trên lưới hơn. Một cú giao bóng có độ xoáy ngang hoặc lên tốt sẽ khiến cho đối phương phải dịch chuyển nhiều và dễ mất cân bằng. Có những trường hợp người đỡ bóng sẽ không thể phán đoán được hướng bóng đi và dễ dẫn đến mất điểm.

Chiến lược cú giao bóng xoáy

Chiến lược cú giao bóng xoáy

Những cú cắt bóng thuận tay và trái tay

Khi thực hiện những cú cắt bóng bạn sẽ không cần thiết phải xoay người khi đánh. Chính vì thế người chơi có thể phản xạ đỡ nhanh các cú đánh chỉ trong 1 vài giây. Khi đến gần lưới bạn cũng có thể thực hiện những cú cắt bóng trong quá trình di chuyển.

Nếu bạn có thể cắt bóng để đi vào chân của đối thủ thì cơ hội ăn điểm của bạn gần như là 100%. Khi đó bóng sẽ có độ xoáy xuống và độ nảy bóng cũng thấp nên người đỡ không thể phản xạ kịp.

Những cú cắt bóng thuận tay và trái tay

Những cú cắt bóng thuận tay và trái tay

Kỹ thuật đánh bóng trên đầu

Nếu như đối thủ đưa cho bạn 1 cú lốp bóng và sẵn sàng chờ ở cuối sân thì bạn có thể thực hiện ngay động tác đánh bóng trên đầu. Những cú đánh bóng xoáy ngang về cột lưới hay 2 góc gần với vạch giao bóng sẽ khiến cho đối thủ chạy lên không kịp. Kể cả khi đối phương có đánh trả được cú đi bóng vừa nãy thì cũng để lại 1 khoảng trống cuối sân. Nó sẽ giúp bạn có thể thực hiện cú ăn điểm thứ 2.

Kỹ thuật đánh bóng trên đầu

Kỹ thuật đánh bóng trên đầu

Chiến thuật trả bóng chéo sân

Đối với chiến thuật tennis đánh đôi thì đây được xem là kiểu trả bóng khá quen thuộc. Dù là những người mới chơi hay các tay vợt chuyên nghiệp thì cũng đều có thể thực hiện chiến thuật này. Những cú trả bóng thấp và rơi chéo sân sẽ khiến cho đối phương phản xạ không kịp.

Chiến thuật trả bóng chéo sân

Chiến thuật trả bóng chéo sân

Đánh vào VĐV đứng lưới

Những yếu tố bất ngờ sẽ gây khó dễ cho đối phương và đánh vào tay vợt đứng lưới là 1 điều thú vị. Chính nhờ điều đó mà họ dễ dàng đánh trả rất yếu ớt hoặc có thể bị ăn điểm.

Trên đây là những chiến thuật hấp dẫn và hiệu quả nhất tennis đánh đôi. Hãy tham khảo bài viết để có những chiến thuật phù hợp nhất. Nó sẽ giúp bạn trở thành bộ đôi quyền lực nhất trong làng quần vợt tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *