Cập nhật chính thức : World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?

World Cup là giải bóng đá lớn nhất trên thế giới và cũng là giải đấu quy tụ các đội bóng đội tuyển các quốc gia tham dự. Trước khi giải đấu diễn ra, FiFa đã có kế hoạch đề xuất cho 48 đội vào năm 2022. Vậy quyết định cuối cùng của FiFa là gì? World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?

1. Giải bóng đá vô địch thế giới World Cup

World Cup là giải bóng đá vô địch lớn nhất thế giới được quản lý bởi liên đoàn bóng đá FiFa. Giải đấu được tổ chức đầu tiên và năm 1930, tuy nhiên sau đó do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ 1 và thứ 2 nên giải đấu này đã bị gián đoạn vào các năm 1942 và 1946.

Kể từ năm 1998, theo quyết định của FiFa thì giải đấu này sau quá trình vòng loại sẽ có 32 đội tham gia vòng chung kết. Trước khi diễn ra chung kết thì vòng loại đã được thi đấu trước đó 3 năm để xác định các đội góp mặt vào chung kết ở nước chủ nhà.

World Cup được xem là 1 giải đấu lớn nhất hành tinh bởi không chỉ là nơi diễn ra những trận tranh tài cam go mà WC còn là giải bóng đá quy tụ hàng triệu fan hâm mộ khắp các nơi trên thế giới. Con số theo dõi các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ mùa giải lên đến hàng trăm triệu người hâm mộ. Thế mới thấy, WC thực sự là 1 giải đấu của mọi nhà.

Brazil là đội bóng giành nhiều chức vô địch nhất World Cup

Brazil là đội bóng giành nhiều chức vô địch nhất World Cup

Theo dõi kèo World Cup có thể thấy Brazil đang là đội tuyển giữ nhiều chức vô địch nhất với 5 lần đăng quang ngôi vô địch và đây cũng là đội bóng tham dự đủ 21 kỳ World Cup diễn ra. Đương kim vô địch WC hiện tại chính là đội tuyển Pháp khi thắng Croatia 4-2 tại chung kết 2018 ở nước chủ nhà Nga.

Đương kim vô địch Pháp tại World Cup 2018

Đương kim vô địch Pháp tại World Cup 2018

2. World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

Năm 2017, liên đoàn bóng đá FiFa được sự đồng thuận tổ chức của các nước Mỹ, Canada và Mexico đã thống nhất tăng số đội bóng tham dự chung kết WC từ 32 lên 48 đội. Đây được coi là 1 cơ hội tốt với các quốc gia khác ở các châu lục, đặc biệt là châu Á.

Tuy nhiên, sau khi thảo luận chính thức hội đồng FiFa đã đưa ra thông báo chính thức là số đội bóng tham dự chung kết sẽ vẫn giữ nguyên là 32 đội. Lý do là do nước chủ nhà Qatar chưa có thời gian chuẩn bị đủ cơ sở vật chất phục vụ cho số đội bóng lớn như vậy. 1 lý do khác nữa có lẽ là về vấn đề chính trị, bởi lẽ 1 giải đấu lớn như WC thì chắc chắn không thể 1 nước có thể quản lý được mà phải nhờ đến các quốc gia láng giềng khác đồng quản lý.

 

World Cup 2022 có 32 đội tuyển tham dự chung kết với nước chủ nhà là Qatar

World Cup 2022 có 32 đội tuyển tham dự chung kết với nước chủ nhà là Qatar

Có lẽ sẽ cần 1 thời gian nữa để chuẩn bị mọi chuyện kỹ càng, đầy đủ cơ sở vật chất và không gian thi đấu rộng lớn thì mới có thể tổ chức mùa hội World Cup với 48 đội như vậy. Nhưng chủ tịch FiFa Gianni Infantino vẫn có 1 niềm đam mê ấp ủ đó là nâng số đội bóng lên từ 32 thành 48 quốc gia. Và chắc chắn đến kỳ World Cup 2026 được tổ chức bởi 3 quốc gia là Mỹ, Canada, Mexico thì số đội bóng có thể nâng lên thành 48 đội.

Xem thêm:

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất?

Điểm danh các đội vô địch world cup trong lịch sử?

World Cup là 1 giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, nơi quy tụ tất cả những đội bóng đội tuyển quốc gia mạnh nhất và các cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới thi đấu. Vậy câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi World Cup 2022 có bao nhiêu đội chính là 32. Tuy nhiên, sau 7 năm được tổ chức, chuẩn bị kỹ càng, số đội bóng chắc chắn sẽ lên con số 48. Đây được coi là cơ hội của các quốc gia có nền bóng đá phát triển nhưng do thiếu chút may mắn mà không thể lọt top 32 đội bóng tham dự chung kết như các mùa trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *