Giải bóng đá vô địch thế giới World Cup mấy năm 1 lần?

Là 1 giải đấu lớn nhất hành tinh, World Cup luôn là giải bóng đá thu hút hàng triệu fan hâm mộ các nơi trên thế giới. Mỗi mùa giải đến, người hâm mộ đều quan tâm và hào hứng với các trận đấu diễn ra. Vậy World Cup mấy năm 1 lần và tại sao lại có lịch sử tổ chức như vậy?

1. World Cup là gì?

World Cup là 1 giải bóng đá vô địch lớn nhất thế giới được người hâm mộ bóng đá quan tâm hàng đầu trên thế giới. Giải đấu này được tổ chức 4 năm 1 lần dành cho các đội tuyển quốc gia của các nước thuộc FiFa. Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 được tổ chức ở Uruguay với 13 đội tuyển quốc gia thi đấu. Sau đó bị gián đoạn do chiến tranh thế giới thứ 2 vào năm 1942 và 1946.

Khi chiến tranh thế giới kết thúc, các kỳ World Cup được tổ chức ổn định hơn. Qua các vòng loại, có 32 đội giành được cơ hội vào vòng chung kết và trực tiếp thi đấu ở các nước chủ nhà để tranh nhau chức vô địch.

Chiếc cúp vô địch World Cup

Chiếc cúp vô địch World Cup

2. Tại sao World Cup lại tổ chức 4 năm 1 lần?

World Cup mấy năm 1 lần? Và câu trả lời chính là 4 năm 1 lần. Nhưng tại sao 1 giải đấu hấp dẫn đông đảo fan hâm mộ như vậy lại 4 năm mới được tổ chức 1 lần mà không phải định kỳ 1 năm 1 lần?

Xem lại bóng đá World Cup, giải đấu này khi được tổ chức vào năm 1930, thời điểm mà các đội bóng chỉ có thể di chuyển đến nước chủ nhà bằng ô tô hoặc tàu thuyền. Không chỉ thế, cơ sở vật chất lúc đó cũng chưa được tốt và không thể đáp ứng đủ điều kiện cho các cầu thủ đến thi đấu. Chính vì thế mà mùa giải đầu tiên tại Uruguay cũng chỉ có 13 đội tuyển của các quốc gia đến thi đấu. Thế nên việc duy trì tổ chức 4 năm 1 lần có lẽ là do ngay từ khi bắt đầu, giải đấu này đã được tổ chức như vậy.

Khung cảnh rộng lớn của 1 mùa World Cup

Khung cảnh rộng lớn của 1 mùa World Cup

Thứ 2, đây là một giải đấu lớn nhất hành tinh, chính vì vậy các cầu thủ cần phải chuẩn bị kỹ càng cả về tâm lý và sức khỏe. Với 1 giải đấu dài hơi như World Cup thì khoảng thời gian 4 năm tổ chức 1 lần là quá hoàn hảo cho 1 giải đấu lớn như thế này.

Thứ 3 là kinh phí cho 1 mùa giải là rất lớn, các sân vận động như Brazil đã phải bỏ ra 4 triệu dollar để sửa sang lại cơ sở hạ tầng sân vận động để phục vụ cho các đội bóng và cổ động viên đến tham dự. Nga khi là đội chủ nhà cũng đã phải chi trả đến 12 tỷ đồng để chuẩn bị những cơ sở chất lượng nhất.

Đó chính là những lý do để giải thích cho câu hỏi World Cup mấy năm 1 lần mà người hâm mộ luôn quan tâm.

3. Các đội bóng tham dự qua các kỳ World Cup

Sau 21 lần tổ chức, World Cup đã thu hút đông đảo các đội bóng trên thế giới thuộc hiệp hội bóng đá FiFa. Sau khi trải qua các vòng loại, sẽ có tất cả 32 đội bóng tham dự chung kết để tranh nhau chức vô địch.

Ở mùa giải đầu tiên được tổ chức năm 1930 có 13 đội tuyển tham dự , trong đó có 4 đội bóng châu Âu, 7 đại diện Nam Mỹ cùng với Mỹ và Mexico. World Cup 1930 do đại diện Uruguay làm nước chủ nhà. Và World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

 World Cup mùa giải đầu tiên 1930

World Cup mùa giải đầu tiên 1930

Sau khi nền kinh tế và bóng đá trên thế giới ngày càng phát triển, có nhiều quốc gia đăng ký tham gia làm thành viên của FiFa. Chính vì vậy mà giải đấu này cũng có nhiều đội tuyển quốc gia tham dự hơn. Dự tính đến WC 2026, liên đoàn bóng đá FiFa sẽ cho 48 đội thay vì 32 đội bóng trước đây vào vòng chung kết. Đây được coi là cơ hội rộng mở cho các đội bóng đá trên thế giới.

4. Đội tuyển quốc gia vô địch World Cup nhiều nhất?

Hiện nay, Brazil đang là quốc gia đăng quang nhiều nhất với 5 lần vô địch. Tiếp sau đó là Đức và Ý với 4 lần giành danh hiệu cao nhất. Đương kim vô địch hiện nay là đội tuyển Pháp với chiến thắng 4-2 trước đội tuyển bóng đá Croatia.

Brazil vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần

Brazil vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần

Xem thêm: Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất?

Vậy câu hỏi World Cup mấy năm 1 lần đã được TructiepVip giải đáp cho các bạn trong bài viết trên. Là 1 giải đấu lớn hàng đầu trên thế giới, World Cup luôn là sân chơi hấp dẫn các đội bóng và cổ động viên trên thế giới. 4 năm 1 lần là quá phù hợp cho quá trình chuẩn bị của cả các đội tuyển quốc gia và nước chủ nhà mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *