Cách lên đồ, nâng bảng bổ trợ và cách chơi Anivia Mid chi tiết nhất

Chắc nếu là một người chơi Anivia giỏi có thể làm team địch rất khó chịu và ức chế. Anivia có đầy đủ những kỹ năng khống chế như là choáng, chặn tường và làm chậm. Do đó để hiểu rõ hơn về lối đánh của vị tướng này xin vui lòng tham khảo bài viết Hướng dẫn cách lên đồ, xây dựng bảng bổ trợ và cách chơi Anivia mid này nhé.

Cách xây dựng bảng bổ trợ Anivia Mid

Bảng ngọc Anivia đi mid được sử dụng nhiều

Cách chơi Anivia - Bảng ngọc

Bảng ngọc Anivia Mid sử dụng nhiều

Về phần mảnh ngọc bạn có thể lựa chọn: Tấn Công (+10 Sức Mạnh Thích Ứng), Linh Hoạt (+10 Sức Mạnh Thích Ứng), Phòng thủ (+6 kháng phép)

Bảng ngọc Anivia đi mid sốc điện

Cách chơi Anivia - Bảng ngọc Sốc Điện

Bảng ngọc Anivia dồn sát thương

Phép bổ trợ Anivia đi Mid

Tốc Biếnthiêu đốt          hoặc         Tốc Biếndịch chuyển

Tốc Biến + Thiêu Đốt                      Tốc Biến + Dịch Chuyển

Hướng dẫn tăng kỹ năng Anivia Mid

Cách chơi Anivia - Tăng kỹ năng

Cách tăng kỹ năng Anivia

Kỹ năng E (Tê Cóng) là kỹ năng chính cho nên ưu tiên nâng max kỹ năng này đầu tiên.

Kỹ năng Q (Quả Cầu Băng) là kỹ năng sát thương lớn và làm choáng đối thủ, ưu tiên nâng kỹ năng này thứ 2. 

Kỹ năng W (Tường Băng) là kỹ năng xây dựng một bức tường băng chặn đường quân địch cho nên nâng kỹ năng này tối đa cuối cùng.

Kỹ năng R (Bão Tuyết) cộng chiêu đúng cấp độ 6,11 và 16.

Cách lên đồ Anivia

Trang bị đầu trận đấu

bình máuMắt vật tổNhẫn Doran

Bình Máu + Mắt Vật Tổ + Nhẫn Doran

Trang bị trở về nhà lần đầu tiên Anivia

Đá Vĩnh Hằng Nước Mắt Nữ Thần Mắt kiểm soát

Đá Vĩnh Hằng + Nước Mắt Nữ Thần + Mắt Tím

Giày Anivia Mid

Giày khai sáng Giày Pháp Sư

Giày Khai Sáng Ionia / Giày Pháp Sư

Trang bị trấn phái Anivia Mid

cách chơi Anivia - trang bị Đồng Hồ Cátcách chơi Anivia - trang bị Quyền Trượng Đại Thiên Sứcách chơi Anivia - trang bị Trượng Trường Sinh

Đồng hồ cát Zhonya + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ + Trượng Trường Sinh

Trang bị hoàn chỉnh Anivia Mid

cách chơi Anivia - trang bị Đồng Hồ CátGiày khai sángcách chơi Anivia - trang bị Quyền Trượng Đại Thiên SứTrượng Hư Vôcách chơi Anivia - trang bị Trượng Trường SinhQuỷ Thư Morello

Đồng hồ cát Zhonya +Giày Khai Sáng Ionia + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ + Trượng Hư Vô + Trượng Trường Sinh + Quỷ Thư Morello 

Cách chơi Anivia ở vị trí Mid

Hướng dẫn chơi Anivia giai đoạn đầu của game đấu

Giai đoạn này Anivia có dame rất yếu (kỹ năng E có sát thương lớn hơn đánh thường một chút), cùng với sát thương cơ bản yếu do đó trong giai đoạn này hãy cố gắng farm thật nhiều.

Khi trao đổi chiêu thức sử dụng Q (Quả Cầu Băng) để làm choáng đối thủ sau đó bồi thêm cùng một lúc đòn đánh tay và kỹ năng E (Tê Cóng) để gây thêm sát thương và kích hoạt hiệu ứng hạ nhiệt (chịu gấp đôi sát thương).

Bạn có thể sử dụng kỹ năng Q để dọn dẹp bãi lính một cách nhanh hơn

Kỹ năng W (Tường Băng) giúp ngăn chặn kẻ địch lao lên cũng như rút lui do đó hãy sử dụng hợp lý khi giao tranh với đối thủ hoặc khi bị rừng team địch gank.

Chú ý quan sát bản đồ nhỏ và cắm mắt ở vị trí các bụi cỏ tránh tình trạng rừng team bạn hỏi thăm.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chơi chơi Anivia giai đoạn giữa của game đấu

Sử dụng kỹ năng Q (Quả Cầu Băng) và R (Bão Tuyết) để có thể đẩy được các đợt lính nhanh chóng sau đó hãy vào các bãi rừng team mình và team địch để ăn lính nhằm tăng thêm chỉ số vàng. Bạn cũng có thể đẩy lính nhanh sau đó hỗ trợ rừng ăn rồng hoặc đi gank các lane khác.

Chủ động nhờ rừng nhường bùa bởi vì cách chơi Anivia đẩy đường sẽ tốn rất nhiều mana

Cách combo của Anivia là W (Tường Băng) sau đó dùng đồng thời chiêu Q (Quả Cầu Băng) và R (Bão Tuyết) khiến kẻ thù bị làm chậm sau đó bị làm choáng. Cuối cùng là bồi thêm kỹ năng E (Tê Cóng). Lúc này kỹ năng E (Tê Cóng) sẽ gây gấp đôi sát thương bởi kích hoạt hiệu ứng hạ nhiệt. 

Hãy mua một chiếc mắt kiểm soát nếu mỗi lần biến về bạn còn thừa ra hơn 75 vàng.

Kỹ năng W (Tường Băng) có thể ngăn cản đối phương dịch chuyển và các kỹ năng lướt nhảy của đối thủ. Đặc biệt là kỹ năng kéo của Blitzcrank nếu dùng đúng lúc bị kéo về.

Cách chơi Anivia giai đoạn cuối của game đấu

Lúc này là thời điểm Anivia đạt ngưỡng sức mạnh cao nhất. Bạn có thể sử dụng W (Tường Băng) để ngăn chặn đường chạy của đối thủ mỗi khi giao tranh hoặc sử dụng nó để chia cắt đội hình đối thủ.

Kỹ năng R (Bão Tuyết) ngoài việc gây thêm sát thương diện rộng, chúng ta có thể sử dụng nó để ép góc đối phương. 

Địa hình hẹp là nơi giao tranh lý tưởng của Anivia. Ngoài ra hãy chọn vị trí phù hợp đứng sau các Tanker team mình tạo điều kiện xả sát thương một cách tốt nhất.

Nhiều lúc hãy chơi hổ bảo bởi vì khi bị hạ gục Anivia sẽ biến thành quả trứng. Điều này sẽ gây mất thời gian cho đối phương nếu như muốn hạ gục bạn nhanh chóng. Tạo thời gian cho đồng đội xả sát thương.

Các cao thủ hay sử dụng mẹo vô cùng hữu ích này là sau khi gần chuyển sang dạng trứng, Anivia có thể sử dụng dịch chuyển để đào thoát một cách dễ dàng.

Tướng khắc chế Anivia đi Mid

cách chơi Anivia - tướng khắc chế Ahri cách chơi Anivia - tướng khắc chế Orianna cách chơi Anivia - tướng khắc chế Twisted Fate cách chơi Anivia - tướng khắc chế Zed

Ahri +Orianna + Twisted Fate + Zed

Anivia là vị tướng khá khó chơi đòi hỏi thời gian luyện tập nhiều mới có thể sử dụng thành thạo được. Trên đây là bài hướng dẫn nho nhỏ về cách xây dựng bảng ngọc, combo, lên đồ và cách chơi Anivia cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo những video mà các game thủ chuyên nghiệp thi đấu để học hỏi thêm cũng như rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Hy vọng rằng bạn sẽ mang vị tướng Anivia này vào và chiến thắng trong các trận đấu rank sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *