Chia sẻ cách farm lính hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại

Nếu là một người đam mê Liên Minh Huyền Thoại thì cách farm lính hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Farm từ 2 đến 3 đợt lính cũng tương tự như hạ gục 1 mạng đối thủ. Do đó hãy nâng cao khả năng farm lính giúp leo rank nhanh chóng bằng cách theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách farm lính trong lúc đẩy cao

Khi bạn farm lính trong lúc đẩy cao, tướng của đối phương sẽ không có thời gian cấu máu bạn bởi vì nếu họ cấu máu thì sẽ mất các chỉ số lính bởi trụ. Do đó nếu bạn muốn farm lính khi đẩy cao phải chắc chắn cung cấp đủ tầm nhìn giúp bạn tránh được những đợt gank từ rừng địch.

Hơn nữa khi đẩy cao bạn có thể đi hỗ trợ các lane khác hoặc vào rừng farm thêm quái. Bạn cũng có thể kiếm thêm tiền bằng việc bào các lớp khiên trụ để kiếm thêm lượng vàng (có 5 lớp khiên trụ và mỗi lớp lá chắn trụ trị giá 160 vàng chia đều cho các tướng đứng cạnh đó)

Farm lính khi đẩy cao

Dùng kỹ năng cũng là cách farm lính hiệu quả để đẩy cao vào trụ đối thủ

Farm lính ở trong trụ như thế nào?

Có 3 loại lính chính khi đi đường là lính cận chiến, lính đánh xa và xe:

  • Đối với lính cận chiến: 2 hit trụ và 1 đòn đánh tay (2 đòn đánh tay đối với những tướng pháp sư có sát thương thấp)
  • Đối với lính đánh xa: 1 hít trụ và 1 đòn đánh tay (2 đòn đánh tay đối với những tướng pháp sư có sát thương thấp)
  • Đối với xe: 7 hit trụ bắn và 1 đòn đánh tay

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng để ăn lính một cánh nhanh nhất tránh những sát thương từ lính tới trụ. Và bạn cũng phải căn sát thương một cách chuẩn xác, và căn lượng mana (hoặc nội năng) giúp không bỏ sót lính và trụ đường một cách tốt hơn.

farm lính trong trụ

Farm lính trong trụ

Cách đóng băng lính

Đóng băng lính là kỹ năng vô cùng quan và được thực hiện nhiều nhiều game thủ chuyên nghiệp. Khi đóng băng lính gần trụ giúp hạn chế việc gank của rừng đối phương, đồng thời điều này khiến cho đối phương đẩy cao thuận lợi cho việc tổ chức 2 đánh 1.

Bạn có thể đóng băng lính bằng cách để khoảng 4 con lính đánh xa đẩy cao về gần trụ của bạn sau đó chỉ last hit lính để farm. 4 con lính đánh xa có đòn đánh tương đương với một phát đánh của tướng, khi giữ lính ở thế đóng bay bạn có thể biến về và quay trở lại đường mà thế lính vẫn không thay đổi.

đóng băng lính

Đóng băng lính với 4 lính đánh xa

Những lúc cần thực hiện kỹ thuật đóng băng lính:

Khi bạn có sức mạnh vượt trội hơn đối thủ. Ví dụ bạn sử dụng các vị tướng tay dài thì việc tướng địch lao lên farm lính sẽ tạo thời cơ cho bạn cấu máu đối thủ. Nếu không chịu mất máu để farm thì tướng địch sẽ phải đứng ngoài hit kinh nghiệm và không có đủ lượng vàng để nâng cấp đồ. Lúc này bạn sẽ dễ dàng lăn cầu tuyết.

Trường hợp 2 là lúc bạn đang thọt hơn đối thủ hoặc là sử dụng những vị tướng tay ngắn đối đầu với tướng tay dài. Điều này giúp tránh được những đợt gank của đối thủ, đồng thời kêu gọi đồng đội đến gank khi tướng địch đẩy cao.

Hướng dẫn farm lính khi đi gank

Hãy đẩy cao lính vào trụ đối phương trước khi đi gank, nếu thấy rừng mình hoặc team mình đang giao tranh với đối phương thì bạn có thể bỏ qua các chỉ số lính để hỗ trợ đồng đội. Bạn cũng có thể mang theo phép bổ trợ dịch chuyển để có thể gank một cách hiệu quả nhất. Sau khi gank các đường thành công nên giúp đồng đội đẩy lính vào trụ (lưu ý là giúp chứ không phải ăn lính của đồng đội) và quay trở lại đường.

Zinggs quay trở lại đường khi gank

Quay trở lại đường sau khi đã đi gank

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý cần thiết khi đi farm lính

Nếu bạn xanh hơn đối thủ khi đẩy xong một đợt lính bạn có thể vào rừng đối phương để kiểm soát tầm nhìn cũng như hạ gục rừng địch nếu gặp tướng địch còn thấp máu.

Không nên đẩy lính cao khi không biết rừng đối phương đang ở đâu (nếu bạn có thể cân 2 thì có thể đẩy cao). Hãy cắm mắt đầy đủ và nếu bạn thấy tướng ở đối phương đang ở cánh rừng bên top thì hãy đứng về phía gần lane bot để tạo khoảng cách khi bị gank.

Nếu bạn thọt hơn đối thủ hãy kêu gọi rừng gank và không nên cố gắng đổi máu để ăn lính khi còn thấp máu. Trong trường hợp bạn còn dưới 50% máu mà có thể bị đối thương hạ gục hãy chủ động biến về để hồi phục tránh để đối phương hạ gục.

Khi bạn xanh hơn tướng định hãy chủ động đứng trên lính địch để farm nhằm hạn chế khả năng farm lính của họ. Nếu có thể bạn có thể băng trụ giết đối phương tạo khoảng cách lớn về lượng tiền cũng như lượng kinh nghiệm so với đối thủ.

những lưu ý khi farm lính

Lưu ý khi farm lính

Bài viết này đã cung cấp đến bạn các thông tin về cách farm lính. Mong rằng, những game thủ của Liên Minh Huyền Thoại dễ dàng vận dụng. Giúp bạn ăn được nhiều lính và thu được nhiều chiến lợi phẩm. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *