Châu Âu và châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022

Dù còn hơn 2 năm nữa mới tới World Cup 2022 nhưng hiện liên đoàn bóng đá FiFa đã tiến hành các vòng loại ở các châu lục nhằm tìm ra 32 đội chính thức tham dự WC. Vậy châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 diễn ra ở nước chủ nhà Qatar? .

Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022?

Ở vòng loại thứ 2 của châu Á sẽ có 40 đội bóng tranh tài. Các đội bóng này được chia thành 5 nhóm hạt giống chia làm 8 bảng, mỗi bảng sẽ gồm 5 đội từ nhóm 1 đến nhóm 5. Đội tuyển Việt Nam giành 1 xuất ở nhóm hạt giống số 2 cùng với 7 đội bóng khác.

Sau khi các trận đấu được diễn ra ở sân khách và sân nhà sẽ chọn ra 8 đội bóng đầu bảng và 4 đội nhì bảng có điểm số cao nhất tiến vào vòng loại thứ 3. Các đội bóng được tiến vào vòng loại World Cup thứ 3 sẽ có được đặc cách tiến thẳng vào vòng chung kết Asian Cup 2023.

Nhóm hạt giống World Cup 2022 ở châu Á

Nhóm hạt giống World Cup 2022 ở châu Á

Sau khi lọt vào vòng loại thứ 3, 12 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng và tiếp tục thể lệ thi đấu sân nhà – sân khách. Như vậy 2 đội đứng đầu bảng sẽ giành được vé vào vòng chung kết World Cup 2022. Đội bóng đứng thứ 3 của mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận lượt đi và về với nhau để chọn ra 1 đội chiến thắng thi đấu play-off với 1 đại diện của châu lục khác.

Như vậy châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022? Đó chính là 4,5 suất vào chung kết, trong đó có 4 suất chắc chắn được vào và suất còn lại sẽ phụ thuộc vào đội bóng đại diện châu Á khi thi đấu với châu lục khác sẽ có kết quả như thế nào.

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?

Một châu lục có nền bóng đá phát triển mạnh như châu Âu thì việc tham gia thi đấu ở giải đấu lớn nhất hành tinh là điều không phải bàn cãi. Vậy câu hỏi đặt ra là châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?
Nếu các châu lục khác chỉ có thể giành được từ 4-6 suất vé tham dự chung kết WC thì châu Âu sẽ có 13 cơ hội cho các đội bóng ở giải đấu này. Việc cho châu Âu nhiều suất dự hơn các đội bóng khác là điều dễ hiểu bởi châu lục này sở hữu đều là những đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới hiện nay như đương kim vô địch Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha,….

Pháp chính là đương kim vô địch world cup

Đội tuyển Pháp là đương kim vô địch World Cup

Xem thêm:

Thể lệ thi đấu vòng loại World Cup tại châu Âu

Vòng loại World Cup diễn ra ở châu Âu sẽ có 55 đội bóng tham dự. Các đội sẽ được chia thành 9 bảng , trong đó 7 bảng đầu sẽ có 6 đội và 2 bảng sau có 5 đội. Các đội bóng sẽ được thi đấu theo vòng tròn để tìm ra 9 đội bóng dẫn đầu của mỗi bảng và 8 đội bóng về nhì có được số điểm cao nhất.

9 đội bóng xuất sắc nhất từ các bảng sẽ có được những suất vé vào đến vòng bán kết. 8 đội bóng còn lại là những đội bóng tham dự vòng vé vớt và chia ra thi đấu theo các cặp. Sau 2 lượt đi và về FiFa sẽ chọn ra 4 đội bóng với điểm số cao nhất vào World Cup.

World Cup được tổ chức tại Qatar

World Cup được tổ chức tại Qatar

Ở World Cup 2022, dự tính các đội bóng châu Âu sẽ có vòng loại diễn ra vào năm 2021. Đây chắc chắn sẽ là 1 cuộc tranh tài thú vị giữa các đội tuyển bóng đá hùng mạnh ở châu Âu. Lần này Qatar sẽ là nước chủ nhà thứ 3 ở châu Á được đăng cai tổ chức World Cup.

Cơ hội nào dành cho đội tuyển Việt Nam?

Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 2 và được bốc thăm vào vòng bảng G cùng với các đội bóng khác là đội tuyển bóng đá quốc gia các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup

Mục tiêu của Việt Nam chính là lọt vào đến vòng loại thứ 3. Đây chính là vòng loại mà Thái Lan là đại diện Đông Nam Á đầu tiên lọt vào được. Đây được coi là cơ hội và thách thức đối với huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò của ông. Đặc biệt là lứa thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đang ngày 1 bản lĩnh và trưởng thành hơn.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 đã được giải đáp đầy đủ ở bài viết trên. Hiện nay, Việt Nam và các đội bóng châu Á đang trong vòng loại WC để có được 1 suất vé tham dự World Cup 2022 diễn ra tại Qatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *