Đội bóng Đông Nam Á duy nhất tham dự World Cup là ai?

Là 1 giải vô địch bóng đá lớn nhất thế giới, World Cup là sân chơi mà các đội bóng trên thế giới đều muốn tham dự. Tuy nhiên, chỉ có các đội tuyển bóng đá quốc gia mạnh nhất mới có cơ hội tiến vào vòng chung kết. Thế nhưng, WC năm 1934 lại chứng kiến 1 kỳ tích khi có 1 đại diện ĐNA lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Vậy đội bóng Đông Nam Á duy nhất tham dự World Cup là ai?

1. Đội bóng Đông Nam Á duy nhất tham dự World Cup là ai?

World Cup là giải bóng đá vô địch thế giới được tổ chức 4 năm 1 lần. Ngoài việc bị gián đoạn do chiến tranh thế giới thứ 2 vào năm 1942 và 1946 thì giải đấu này luôn đúng hẹn với người hâm mộ. World Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, kể từ đó đến nay, giải bóng đá vô địch thế giới này vẫn luôn thu hút được đông đảo người hâm mộ bóng đá toàn cầu.

Sân vận động diễn ra World Cup 1938

Sân vận động diễn ra World Cup 1938

Ở mùa giải World Cup thứ 3 với Pháp là nước chủ nhà đăng cai tổ chức, có 1 đại diện của Đông Nam Á tham dự. Đây cũng là đội bóng Đông Nam Á duy nhất tham dự World Cup trong lịch sử giải bóng đá thế giới. Khi đó, Indonesia tham dự WC với tư cách là 1 nước thuộc địa của Hà Lan, lúc đó đội bóng Indonesia có tên gọi là đội tuyển bóng đá “ Lãnh thổ Đông Ấn”.

Là 1 nước thuộc địa của Hà Lan, các cầu thủ thi đấu trong đội tuyển “ Lãnh thổ Đông Ấn” lúc bấy giờ gồm các cầu thủ Indonesia và Hà Lan. Màu áo thi đấu lúc bấy giờ cũng là màu cam giống như Hà Lan.

2. Hành trình tiến tới World Cup đội tuyển bóng đá Indonesia

Indonesia – Quốc gia may mắn lọt World Cup

“ Lãnh thổ Đông Ấn” lúc bấy giờ được coi là 1 đội bóng may mắn nhất tại World Cup. Vòng loại giải đấu này ở khu vực châu Á cũng chỉ có 2 đại diện đó là Indonesia và Nhật Bản. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới mà lúc đó đội bóng xứ hoa anh đào đã xin rút lui khỏi giải đấu.

Trong khi các đội bóng khác tham dự World Cup đều là những đội tuyển bóng đá mạnh nhất thế giới thì việc 1 đội bóng nhỏ như Indonesia có thể ngang nhiên tiến vào WC là điều mà liên đoàn bóng đá FiFa khó mà chấp nhận.

Chính vì vậy, FiFa đã quyết định để Mỹ thi đấu play-off cùng đội tuyển này. Tuy nhiên, với việc là 1 đội bóng lớn mạnh hàng đầu trên thế giới mà phải đi thi đấu với 1 đội bóng nhỏ như Indonesi là điều rất khó chấp nhận. Và đội tuyển Mỹ với tính sĩ diện cao của mình đã thẳng thừng từ chối thi đấu. Như vậy, Indonesia nghiễm nhiên được bước vào World Cup mà không gặp phải bất kì cản trở nào.

Indonesia lần đầu tham dự World Cup năm 1938

Indonesia lần đầu tham dự World Cup năm 1938

Indonesia có giành được vé vào vòng chung kết?

Đội tuyển bóng đá Indonesia quá may mắn ở vòng loại khi không phải thi đấu bất cứ một trận đấu vòng loại nào mà vẫn có thể chính thức vào World Cup. Tuy nhiên, là 1 đội bóng yếu thế nhất mùa giải, trong trận đấu đầu tiên với Hungary đội tuyển bóng đá Indonesia đã để thua đậm 6-0 trước đội bóng này. Ở kỳ World Cup 1938, Indonesia cũng là đội bóng duy nhất tại WC khi chỉ thi đấu đúng 1 trận duy nhất.

Xem thêm:

Mặc dù không đạt được danh hiệu gì nhưng Indonesia cũng là đội bóng Đông Nam Á duy nhất tham dự World Cup trong lịch sử giải đấu. Với việc 1 đội bóng ở khu vực nhỏ như Đông Nam Á có thể được thi đấu tại giải đấu lớn nhất hành tinh cũng được xem là 1 kỳ tích. Indonesia đã đi vào lịch sử bóng đá WC mà sau này khó có 1 đội bóng ở khu vực này đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *