Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng tennis cực hiệu quả trong thi đấu

Kỹ thuật cắt bóng tennis, một trong những kỹ thuật hay nhất và sử dụng phổ biến trong quần vợt. Bất cứ tay vợt nào cũng muốn pha cắt bóng có tốc độ và độ xoáy cao. Vậy bằng cách nào để bạn rèn luyện được kỹ thuật slide tennis tốt nhất. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn những mẹo và phương pháp thực hiện nhé.

Kỹ thuật cắt bóng tennis là gì?

Kỹ thật cắt bóng trong tennis, một động tác cần thiết trong thi đấu quần vợt. Kỹ thuật này vừa giúp người chơi có thể tấn công và phòng ngự kết hợp. Đặc biệt, bạn vẫn có thể cứu nguy cho những pha bóng ăn ra mang đạt tới giới hạn sức rướn bằng quả cắt. Phương án này thực sự hiệu quả nhằm hóa giải sức ép căng thẳng từ phía đối phương.

Kỹ thuật cắt bóng bỏ nhỏ là một hình thức cắt bóng bất ngờ và nhẹ nhàng. Người chơi đưa bóng về phía sát lưới sau đó đánh sang phần sân đối thủ. Bạn thực hiện cú chạm bóng nhẹ và tạo xoáy bằng cách cắt vào dưới đáy bóng. Pha bỏ nhỏ này giúp nhịp độ của các loại đánh được thay đổi và buộc đối thủ phải trở lại thế cân bằng. Hơn nữa, bỏ nhỏ giúp người chơi dễ dàng kiểm soát cuộc chơi theo chiều dọc sân đấu.

Phần lớn những người chơi quần vợt đều đánh giá kỹ thuật cắt bóng tennis bỏ nhỏ là một kỹ thuật khó. Yêu cầu bạn cần có sự uyển chuyển và khéo léo trong các thao tác bóng. Đồng thời bạn cần phát huy tối đa khả năng vận dụng và tư duy tốt nhất để thực hiện cắt bóng hiệu quả. Bên cạnh đó, một cây vợt phù hợp với lối chính sẽ không thể thiếu để bạn thể hiện kỹ thuật.

Kỹ thuật cắt bóng tennis là gì?

Kỹ thuật cắt bóng tennis là gì?

Hướng dẫn cách cắt bóng tennis cho người mới

Các tay quần vợt như Federer, Djokovic, Nadal, Murray nổi tiếng thế giới đều áp dụng kỹ thuật cắt bóng bỏ nhỏ. Thực hiện bỏ nhỏ ngay khi đối phương đang lùi sâu về phía vạch cuối sân. Từ đó bóng sẽ rơi ở khoảng cách gần lưới và đối phương không đủ thời gian chạy lại đỡ. Nếu đối phương đỡ bóng kịp thời song họ vẫn sẽ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn tung ra cú lốp bóng hoặc vô lê ghi điểm.

Tuy nhiên, để khiến đối phương bất ngờ, bạn cần ngụy trang kỹ thuật cắt bóng bỏ nhỏ dưới dạng một cú doa. Điều này giúp cho bạn dễ ăn điểm khi đối phương đang chịu áp lực thời gian.

Xem thêm:

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật volley tennis đẹp mắt trong thi đấu.

Hướng dẫn cách chọn giày tennis phù hợp và hiệu quả cho người mới.

Hướng dẫn cắt bóng tennis

Hướng dẫn cắt bóng tennis

Nên và không nên sử dụng kỹ thuật cắt bóng trường hợp nào?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật cắt bóng tennis. Vì khi lạm dụng, đối phương sẽ nắm được cách chơi của bạn và phản công ngược lại.

Kỹ thuật cắt bóng nên sử dụng khi nào?

– Thời điểm đối phương đang đứng ở vị trí phía sau vạch cuối sân.

– Tận dụng cơ hội lúc đối phương chuẩn bị thực hiện cú đánh và chạy rộng ra ngoài sân.

– Nhịp điệu đường bóng thay đổi.

– Phá sức đối thủ bằng cách buộc đối thử phải di chuyển dọc chiều sân nhiều lần.

– Nhiều tay vợt tennis sẽ thực hiện cú đánh sau vạch cuối sân ở những điểm thi đấu có nền đất nện nhằm tối ưu điểm đánh bóng. Chính vì thế đây sẽ là cơ hội tốt để bạn tung ra pha cắt bóng.

– Ngoài ra, người chơi có thể bỏ nhỏ khi chơi tennis trên sân cỏ. Bởi độ nảy của bóng tại nền đất này sẽ thấp hơn so với đất nện.

Không nên sử dụng cắt bóng khi nào?

Những pha cắt bóng khi được thực hiện có khả năng tấn công mà giúp dễ dàng ăn điểm. Song, người chơi cần lưu ý một số trường hợp này không nên áp dụng kỹ thuật:

– Khi bóng đang ở phía sân nhà của bạn.

– Bóng di chuyển từ phía đối phương sang với lực rất mạnh.

– Đối thủ đang đứng trên vạch cuối sân.

– Đối thủ đang đứng tại vị trí thứ hạng cân bằng.

– Người chơi cần chú ý vị trí đứng của đối thủ bên phía sân của họ nhằm tránh những cú bỏ nhỏ bất ngờ ngược lại từ họ.

– Nên đánh bóng sâu vó tăng độ nảy cao trong các pha đánh bóng. Giảm khoảng cách giữa bạn và lưới bằng cách duy trì vị trí vạch cuối sân.

Khi nào sử dụng kỹ thuật cắt bóng?

Khi nào sử dụng kỹ thuật cắt bóng?

Bí quyết thực hiện kỹ thuật cắt bóng tốt nhất

Người chơi cần đứng tại vị trí gần vạch của ô giao bóng để bắt đầu một cú bỏ nhỏ tốt nhất. Đồng thời cần một người hỗ trợ đưa ra những đường bóng lỏng và ngắn cho bạn. Tập trung chú ý khi thực hiện bỏ bóng qua khỏi lưới sang bên phần sân đối phương tại vị trí ô giao bóng. Từ từ xoáy nhẹ để tạo độ nảy của bóng trên bề mặt sân khoảng 2-3 lần.

Người chơi có thể chuẩn bị một mục tiêu ở giữa service line hoặc một cái rổ so với lưới. Áp dụng đồng thời kỹ thuật đánh tennis trái tay và thuận tay để luyện tập.

Bí quyết thực hiện kỹ thuật cắt bóng

Bí quyết thực hiện kỹ thuật cắt bóng

Trên đây là các lưu ý khi thực hiện kỹ thuật cắt bóng tennis bạn cần nắm rõ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức quần vợt hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *