Giải đáp cho người hâm mộ biết World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

World Cup 2022 tổ chức ở đâu? World Cup 2022 diễn ra khi nào? Một giải đấu lớn nhất hành tinh ai cũng chờ đợi. Hãy cùng fctclips khám phá qua bài viết hôm nay nhé!

Thời gian diễn ra World Cup 2022

Các bạn có thể thấy như thường lệ, các mùa giải World Cup trước đều diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 tức là vào mùa hè thì mùa giải tới đây ban tổ chức World Cup 2022 quyết định thay đổi thời gian khiến mọi người bất ngờ, FIFA sẽ tổ chức vào mùa đông tầm tháng 11 và tháng 12. Cụ thể là lịch thi đấu chính thức sẽ bắt đầu trước 1 tuần Giáng Sinh tức là vào 20/11/2022 đến 28/12/2022. Có thể tính được mùa giải 2022 sẽ nhiều hơn các mùa giải trước 6 ngày, như mọi năm là 22 ngày thì 2022 là 28 ngày đó. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé.

Logo World Cup 2022

Logo World Cup 2022

Để có thể đưa ra được quyết định này, FIFA đã rất đắn đo cân nhắc vì như mọi năm tổ chức ở các nước khác có khí hậu thuận lợi giúp các cầu thủ các đội có thể thi đấu tốt nhưng năm nay địa điểm tổ chức là Qatar có khí hậu cực kỳ khắc nghiệt, nắng nóng có thể lên đến 40 độ C làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các cầu thủ cũng như hàng triệu cổ động viên đến tham gia cổ vũ trên khán đài. Chính vì vậy mà mùa giải 2022, lần đầu tiên World Cup tổ chức vào mùa đông để có thể đảm bảo một cách tốt nhất sức khỏe của tất cả cầu thủ, huấn luyện viên, ban tổ chức và người hâm mộ.

Xem thêm:

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều không thấy thuyết phục khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức ở Qatar và thời gian diễn ra giải đấu. Nhưng qua nhiều lần họp lên xuống thì cuối cùng FIFA cũng đi đến quyết định để Qatar là quốc gia đăng cai World Cup 2022 và thông tin này được xác nhận ở buổi họp báo diễn ra tại Nga trước chung kết World Cup 2018.

Quatar đăng cai world cup 2020

Qatar đăng cai World Cup 2022

Được biết để đưa ra một quyết định căng não chọn Qatar làm địa điểm đăng cai World Cup 2022 thì chủ tịch FIFA đã phải cất công dành nhiều thời gian để kiểm soát an ninh, khách sạn, giao thông, sân vận động,… Mặt khác, Qatar cũng sẽ chi ra 200 tỷ USD để có thể phục vụ cho giải đấu được diễn ra thành công nhất.

World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

Sau khi biết được World Cup 2022 tổ chức ở đâu và năm 2017, liên đoàn bóng đá FiFa được sự đồng thuận tổ chức của các nước Mỹ, Canada và Mexico đã thống nhất tăng số đội bóng tham dự chung kết WC từ 32 lên 48 đội. Đây được coi là 1 cơ hội tốt với các quốc gia khác ở các châu lục, đặc biệt là châu Á.

Tuy nhiên, sau khi thảo luận chính thức hội đồng FiFa đã đưa ra thông báo chính thức là số đội bóng tham dự chung kết sẽ vẫn giữ nguyên là 32 đội. Lý do là do nước chủ nhà Qatar chưa có thời gian chuẩn bị đủ cơ sở vật chất phục vụ cho số đội bóng lớn như vậy. 1 lý do khác nữa có lẽ là về vấn đề chính trị, bởi lẽ 1 giải đấu lớn như WC thì chắc chắn không thể 1 nước có thể quản lý được mà phải nhờ đến các quốc gia láng giềng khác đồng quản lý.World Cup 2022 có 32 đội tuyển tham dự chung kết với nước chủ nhà là Qatar

World Cup 2022 có 32 đội tuyển tham dự chung kết với nước chủ nhà là Qatar

Có lẽ sẽ cần 1 thời gian nữa để chuẩn bị mọi chuyện kỹ càng, đầy đủ cơ sở vật chất và không gian thi đấu rộng lớn thì mới có thể tổ chức mùa hội World Cup với 48 đội như vậy. Nhưng chủ tịch FiFa Gianni Infantino vẫn có 1 niềm đam mê ấp ủ đó là nâng số đội bóng lên từ 32 thành 48 quốc gia. Và chắc chắn đến kỳ World Cup 2026 được tổ chức bởi 3 quốc gia là Mỹ, Canada, Mexico thì số đội bóng có thể nâng lên thành 48 đội.

Có thể thấy, từ năm 2002 trở đi đây là lần đầu tiên World Cup được diễn ra ở một nước châu Á và cũng là lần cuối cùng có 32 đội tham gia thi đấu vì theo dự kiến đến World Cup 2026 sẽ là 48 đội tham gia. Và liệu linh vật World Cup 2022 là gì? Tất cả hứa hẹn với người hâm mộ bóng đá toàn cầu những điều bất ngờ, cùng chờ xem nhé.

Trên đây là thời gian diễn ra giải đấu lớn nhất hành tinh, bạn nhớ lưu lại và đón xem nhé. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã trả lời được câu hỏi World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *